Sáng mai 13-6, bão vào đất liền

SGGPO
Bão chưa vào nhưng sáng sớm nay 12-6 ở Hà Nội đã có mưa to như trút, nhiều tuyến đường ở nội thành Hà Nội ngập. Dự báo sáng sớm mai 13-6, áp thấp nhiệt đới sẽ đi ngang khu vực nam Hà Nội. 
Sáng mai 13-6, bão vào đất liền ảnh 1 Vị trí áp thấp nhiệt đới vào lúc 7 giờ sáng nay 12-6

Theo báo cáo của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, 7 giờ sáng nay 12-6, tâm áp thấp nhiệt đới đã đi vào khu vực có tọa độ khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc - 110 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc), có lúc giật cấp 9.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, vào vịnh Bắc bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. 

Đến 19 giờ tối nay tâm bão ở khoảng 19,3 độ Vĩ Bắc - 108,2 độ Kinh Đông, cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 120km về phía Đông Nam, mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Trong 12 đến 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các các tỉnh, thành phố ở Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. 

Sáng mai 13-6, tâm áp thấp nhiệt đới nằm ở khu vực đồng bằng Bắc bộ và Thanh Hóa. 

Theo nhiều chuyên gia khí tượng, áp thấp nhiệt đới sẽ đi ngang qua khu vực nam Hà Nội và nam đồng bằng Bắc bộ. Người dân cần chủ động bảo vệ hoa trái vì có thể mưa gió lớn. 

Sáng sớm nay tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp khẩn để chỉ đạo các nhiệm vụ ứng phó bão (áp thấp nhiệt đới). Cuộc họp này do ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT), Phó trưởng Ban chỉ đạo chủ trì. 

Sáng mai 13-6, bão vào đất liền ảnh 2 Cuộc họp sáng nay 12-6 tại Hà Nội của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, tính đến 6 giờ sáng 12-6, đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 54.732 phương tiện với 225.936 người biết diễn biến, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động di chuyển, vòng tránh hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo cảnh báo, từ chiều 12-6 đến ngày 14-6, áp thấp nhiệt đới sẽ gây mưa to đến rất to, có nơi đạt 350mm ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn