Sáng nay 1-6, chính thức thí điểm chỉ thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Vào lúc 9 giờ hôm nay 1-6, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã chính thức áp dụng chỉ thu phí điện tử không dừng trên toàn tuyến. Theo ghi nhận ban đầu, tình hình giao thông qua các trạm thu phí đều thông thoáng.

Các lực lượng chức năng được tăng cường để đảm bảo giao thông thông suốt và xử lý sự cố phát sinh. Đơn vị cung cấp dịch vụ cũng bố trí hàng trăm nhân viên ứng trực trên toàn tuyến làm nhiệm vụ dán thẻ, nạp tiền, đổi thẻ cho khách hàng có nhu cầu.

Sáng nay 1-6, chính thức thí điểm chỉ thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ảnh 1

Nhân viên đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài xế dán thẻ thu phí không dừng

Các phương tiện chưa có thẻ được dán tại điểm cách trạm 50m. Nhân viên, nhà cung cấp dịch vụ đã túc trực hỗ trợ các tài xế dán thẻ, tải app nạp tiền để thanh toán qua trạm.
Trường hợp chủ phương tiện không đồng ý dán thẻ sẽ bị từ chối phục vụ và được hướng dẫn ra khỏi cao tốc bằng lối ra cho phương tiện quá tải.

Đại diện Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong buổi sáng thực hiện chỉ thu phí tự động không dừng trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, các phương tiện lưu thông thuận lợi, không xảy ra sự cố nào.

Sáng nay 1-6, chính thức thí điểm chỉ thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ảnh 2

Trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thông thoáng trong buổi sáng ngày đầu thí điểm chỉ thu phí không dừng

Trong ngày đầu thí điểm, các tình huống vi phạm sẽ được lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông xem xét, nếu là lỗi cố tình sẽ xử phạt ngay.

Trước đó, đơn vị quản lý đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính VN (VIDIFI) đã hoàn tất hệ thống thu phí, các phương án tổ chức giao thông, kịch bản xử lý các tình huống khi thí điểm chỉ thu phí không dừng trên tuyến, nhất là các tình huống như lỗi thẻ, phương tiện không có tiền trong tài khoản…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Sự kiện & Bình luận

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.