Sáng nay 1-9, Việt Nam bước vào ngày thứ 3 không có dịch Covid-19 trong cộng đồng

SGGPO

Sáng nay 1-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trong vong 12 giờ qua, cả nước không ghi nhận thêm ca mắc mới dịch Covid-19 và là ngày thứ 3 không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.044 trường hợp, trong đó có tổng cộng 690 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 550 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 55.370 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 908 người.

Sáng nay 1-9, Việt Nam bước vào ngày thứ 3 không có dịch Covid-19 trong cộng đồng ảnh 1

Về tình hình điều trị, trong ngày, đến nay, cả nước đã có 707/1.044 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh.

Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 137 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

Số bệnh nhân Covid-19 tử vong là 34 trường hợp, phần lớn là người cao tuổi, người có bệnh mãn tính và bệnh lý nền nguy hiểm.

Theo Tiểu ban Điều trị, hiện có 8 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng và nguy kịch, chiếm (3,1%) trong tổng số bệnh nhân đang điều trị, trong đó số tiên lượng rất nặng là 5/8 trường hợp và tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào tăng lên 3 trường hợp. Số trường hợp mắc Covid-19 tiên lượng nặng và nguy kịch này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng.

Sáng nay 1-9, Việt Nam bước vào ngày thứ 3 không có dịch Covid-19 trong cộng đồng ảnh 2

Trước tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát nhất là tại Đà Nẵng, chiều 31-8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi thư cảm ơn đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các sở y tế và các đoàn công tác y tế của TP Hải Phòng, TPHCM, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ TP Đà Nẵng trong thời gian xảy ra dịch Covid-19. Theo đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã bày tỏ lòng cảm kích của chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng đối với các đơn vị, đoàn cán bộ y tế đã đến Đà Nẵng ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát để tham gia hỗ trợ điều trị các bệnh nhân Covid-19. Nhờ đó, sau hơn một tháng, tình hình Covid-19 trên địa bàn thành phố cơ bản đã được kiểm soát.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc