Sáng nay 20-3, không có ca mắc mới, gần 31.000 người được tiêm vaccine Covid-19

SGGPO

Sáng nay 20-3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước không có thêm người mắc Covid-19. Trong khi đó có hơn 3.400 trường hợp được tiêm vaccine Covid-19...

Tính đến sáng nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 2.571 người, trong đó có tổng cộng 1.601 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 908 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 37.599 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 492 người.

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 2.198 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 118 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng nay 20-3, không có ca mắc mới, gần 31.000 người được tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1

Đối với chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, đã có thêm 3.425 người được tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca trong ngày 19-3, nâng tổng số người đã được tiêm vaccine lên 30.971 người. Đối tượng được tiêm vaccine là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương.

Các điểm tiêm chủng đều tuân thủ quy định của Bộ Y tế về đảm bảo an toàn tiêm chủng. Tỷ lệ phản ứng sau tiêm ở mức cho phép theo khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine. Một số trường hợp bị sốc phản vệ độ 2 được phát hiện, xử lý kịp thời theo đúng quy định của Bộ Y tế và sức khoẻ những trường hợp này đều đã bình phục.

Sáng nay 20-3, không có ca mắc mới, gần 31.000 người được tiêm vaccine Covid-19 ảnh 2

Các cơ sở y tế gồm: Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Dã chiến Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp Mười, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã kết thúc tiêm vaccine Covid-19 trong đợt này.

Trong thời gian từ nay đến cuối tháng 3-2021, Chương trình Tiêm chủng mở rộng sẽ tổ chức các khóa tập chuyên môn cho 44 tỉnh còn lại để sẵn sàng triển khai khi đợt vaccine Covid-19 tiếp theo về đến Việt Nam.

 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.