Sáng nay 9-5, Hà Nội có 4 học sinh học cùng lớp 12 dương tính SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng nay 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã thông báo có 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng, trong đó có 4 bệnh nhân ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh và 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Kim Chung, Đông Anh).

Tin liên quan

Đáng chú ý, trong số các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có 4 người ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, gồm: Đ.T.P (18 tuổi, ở thôn Giao Tự), H.T.P.A (18 tuổi, thôn Giao Tất A), H.T.Y.M và D.V.T (đều 18 tuổi, thôn Linh Quy Đông).

Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc (ở xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh). Trước đó, trong lớp học trên có 2 người dương tính với SARS-CoV-2, thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Bệnh nhân thứ 5 là H.T.H (74 tuổi, ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ, Hà nội) là người đến nhà bệnh nhân Đ.H.T (BN 3.181) - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về. Bệnh nhân này được xác định mắc Covid-19 ngày 7-5.

Sáng nay 9-5, Hà Nội có 4 học sinh học cùng lớp 12 dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Tất cả các trường hợp dương tính nêu trên đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm và Phúc Thọ để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh, Trung tâm Kiểm soát TP Hà Nội đã có thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong Trà (ở xóm Công, xã Mão Điền) từ ngày 30-4 tới 1-5.

Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: 0969.082.115 – 0949.396.115.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đến sớm để được khám sức khỏe miễn phí

“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì lo tốn kém. Bây giờ tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình” – bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe “tấm vé” mời đến khám sức khỏe miễn phí trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />