Sáng nay 9-5, Hà Nội có 4 học sinh học cùng lớp 12 dương tính SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng nay 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã thông báo có 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng, trong đó có 4 bệnh nhân ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh và 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Kim Chung, Đông Anh).

Tin liên quan

Đáng chú ý, trong số các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có 4 người ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, gồm: Đ.T.P (18 tuổi, ở thôn Giao Tự), H.T.P.A (18 tuổi, thôn Giao Tất A), H.T.Y.M và D.V.T (đều 18 tuổi, thôn Linh Quy Đông).

Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc (ở xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh). Trước đó, trong lớp học trên có 2 người dương tính với SARS-CoV-2, thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Bệnh nhân thứ 5 là H.T.H (74 tuổi, ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ, Hà nội) là người đến nhà bệnh nhân Đ.H.T (BN 3.181) - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về. Bệnh nhân này được xác định mắc Covid-19 ngày 7-5.

Sáng nay 9-5, Hà Nội có 4 học sinh học cùng lớp 12 dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Tất cả các trường hợp dương tính nêu trên đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm và Phúc Thọ để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh, Trung tâm Kiểm soát TP Hà Nội đã có thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong Trà (ở xóm Công, xã Mão Điền) từ ngày 30-4 tới 1-5.

Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: 0969.082.115 – 0949.396.115.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc