Sáng nay, giá sữa lại tăng

Sáng nay,15-4, 23 mặt hàng sữa bột mang các nhãn hiệu Nuti nguyên kem, Nuti IQ, NuVita, Obilac, Nuti Mum, Enplus, Pediaplus, Enplus… của Công ty Thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm (Nutifood) tăng từ 4.500đ đến 13.000đ/hộp. Như vậy, từ đầu năm đến nay giá sữa đã nhiều lần được điều chỉnh tăng mạnh, với mức tăng khá cao từ 5% đến 11% so với đầu năm.
 
Cùng với Nutifood, nhiều sản phẩm của Vinamilk vẫn liên tục tăng giá đều đặn, trong đó dòng sản phẩm sữa bột Dielac a 1,2,3 và 4,5,6 hộp thiếc trọng lượng 900gr tại các cửa hàng đại lý và siêu thị hiện đã ở mức từ 124.000đ đến 130.000đ/hộp, tăng 16.000 đến 20.000đ/hộp so với tháng 2.

Không chỉ tăng giá, gần đây công ty này còn áp dụng hình thức thay đổi bao bì và cắt giảm trọng lượng đối với một số sản phẩm đang được tiêu thụ mạnh, một số sản phẩm sữa bịch tiệt trùng của công ty này có trọng lượng từ 220ml/bịch bị cắt giảm còn 180 ml/bịch nhưng giá bán lẻ vẫn ở mức 4.000đ/bịch như trước đây.
 

Lê Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế