Sáng nay, Hội Chữ thập đỏ TPHCM quyên góp trên 450 triệu đồng

* Đoàn công tác từ thiện của Báo SGGP đến phía Bắc

Người nước ngoài đóng góp ủng hộ nạn nhân bị lũ quét

(SGGP-12G).- Sáng nay, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức đợt vận động (từ ngày 12 đến 31-8) quyên góp nhân đạo nhằm hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị thiệt hại do lũ quét ở các tỉnh phía Bắc. Ngay trong sáng nay đã có nhiều cá nhân, đơn vị doanh nghiệp đến ủng hộ được 452 triệu đồng. Ngoài việc vận động sâu rộng trong người dân và doanh nghiệp, hội còn đặt một số thùng quyên góp từ thiện trước trụ sở (số 201 Nguyễn Thị Minh Khai) để người đi đường tiện tham gia đóng góp.

* Trưa nay, 12-8, đoàn công tác từ thiện của Báo SGGP vừa đến Yên Bái để thực hiện chuyến cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào các tỉnh phía Bắc gặp khó khăn do lũ lụt. Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TPHCM Lê Hiếu Đằng cho biết Báo SGGP là đơn vị đầu tiên thực hiện nghiêm túc Nghị định 64/2008/NĐ-CP của Chính phủ về việc vận động, tiếp nhận và phân phối các nguồn đóng góp. Báo SGGP cũng là tờ báo đầu tiên phía Nam cử đoàn công tác cứu trợ ra Bắc thông qua UBMTTQ TPHCM.

NHÓM PV


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn