Sáng nay, tại Indonesia: Động đất 6,6 độ Richter, cảnh báo sóng thần

Rạng sáng nay, một trận động đất mạnh 6,6 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Maluku (Đông Indonesia), cảnh báo sóng thần đã được đưa ra.

Theo hãng tin AFP, tâm chấn trận động đất cách tỉnh Maluku 275km về phía Tây Nam, sâu 10km dưới đáy biển. Các chuyên gia khí tượng học và địa vật lý Indonesia cho biết, cường độ động đất rất mạnh và có thể gây sóng thần. Tuy nhiên, khoảng 1 giờ sau khi xảy ra động đất, cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ đo được một trận động đất mạnh 5,9 độ Richter, tâm chấn cách 299km về phía Tây quận Saumlaki, thuộc quần đảo Tanimbar (Indonesia). Tuy nhiên, người dân ở đây cho biết không nhận thấy rung chuyển nào xảy ra ở khu vực này.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.