Từ khóa: #sáng tác

Tác phẩm âm nhạc về Chủ tịch Hồ Chí Minh được biểu diễn tại các hội nghị tại quận 7

Âm nhạc trong không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Lâu nay, âm nhạc đã được sử dụng khá phổ biến trong tuyên truyền, từ kêu gọi nhân dân tham gia kháng chiến đến tuyên truyền các chủ trương, chính sách. Tiếp nối những thành quả ấy, trong công cuộc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, TPHCM đã và đang vận dụng có hiệu quả âm nhạc trong tuyên truyền, lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để tấm gương của Người thẩm thấu vào từng người dân.
Dịu dàng mùa sang

Dịu dàng mùa sang

Mỗi sáng thức giấc, việc tôi quan tâm nhất là thời tiết hôm nay thế nào. Có những thời điểm mặt trời lên sớm, mới năm giờ ba mươi đã thấy phố xá thức giấc. Những tia nắng đầu ngày ló dạng sau những tán lá xào xạc trên cao. 
Gần ngay trước mặt

Gần ngay trước mặt

Linh che điện thoại, gằn giọng - bà lo nghỉ ngơi ăn uống đàng hoàng đi kẻo mai kia phải kiêng đấy. Một lần sa bằng ba lần đẻ, các bà các mẹ đã nói thì không sai đâu. Phải mặc áo dài tay, quàng thêm cái khăn vào.
Góc chiều bừng sáng

Góc chiều bừng sáng

- Liên! Phải Liên không?

Chị giật mình ngẩng lên, không nhận ra người đàn ông với nước da rám nắng rắn rỏi đang đứng trước mặt mình là ai, chỉ thấy nụ cười của anh lấp lóa trong nắng chiều.

Tác phẩm về Trường Sa của họa sĩ Hồ Minh Quân

Trường Sa - Nguồn cảm hứng không bao giờ cạn

Trong hải trình gần 2.000km của Đoàn công tác số 4 ra thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ quần đảo Trường Sa vừa qua, có một người luôn quan sát tỉ mỉ về cảnh vật và sức sống trên từng hòn đảo. Anh tự nhận mình có duyên và nặng lòng với hình ảnh người chiến sĩ hải quân. Đó là họa sĩ Hồ Minh Quân.
Phát động thi sáng tác tranh cổ động

Phát động thi sáng tác tranh cổ động

Ngày 31-3, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH-TT-DL phát động thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 _ 27-7-2022), dành cho các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp; công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
Minh họa: A. DŨNG

Chuyện thật, không đùa

Tối nào trước khi đi ngủ tôi cũng phải dạo quanh Facebook một vòng. Các ngón tay chăm chỉ lướt trên màn hình điện thoại, thế là biết được đủ thứ. Từ việc ai có bồ mới, ai vừa mới nộp đơn ly hôn… Hóng chuyện thiên hạ chán, gần sáng tôi mới chợp mắt. 
Kịch đời

Kịch đời

Chuẩn bị mãi, cuối cùng ngày đó cũng đến, đài truyền hình của tỉnh, của trung ương đến quay phim ghi hình cứ gọi là nườm nượp. Hội khuyến học, hội phụ huynh học sinh, hội phụ nữ, trung tâm bảo trợ xã hội cũng đến. Cả buổi, bà Mai cứ ngồi kè kè cạnh con bé Lan, hết cầm tay lại vuốt tóc cô cháu gái rất tình cảm. 
Tình bạn

Tình bạn

“Tình bạn!”, chỉ một câu như thế bật lên trong đầu cũng đủ gọi về một cái tên quen thuộc. Dù có thể rất lâu rồi chưa một câu hỏi han nhau hay một lần thăm gặp nhưng vẫn yên tâm vì có bạn bên mình. Cảm giác về tình bạn đôi lúc rất bất công. Người thương mình, kè kè đến từng giấc ngủ, bữa ăn thì có khi mình ít nghĩ về họ nhất. Khi nào lòng cùng cực lại chỉ tìm về với một người chểnh mảng, thưa thớt để mong kiếm tìm chút bình yên. Để bỏ đói ngôn từ trong nhau suốt một ngày dài, chỉ cần nhìn thôi cũng đủ hiểu hết nguồn cơn xa cách. 
Sớm mai mưa về…

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…