Sắp có 2.500 liều vaccine dịch vụ “6 trong 1” Infanrix hexa

(SGGP).- Theo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, vào ngày 31-5 tới, trung tâm sẽ tổ chức đăng ký trực tuyến tiêm chủng vaccine dịch vụ “6 trong 1” Infanrix hexa với số lượng 2.500 liều.

Theo đó, hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9 giờ ngày 31-5 tại địa chỉ: http://www.ytdphanoi.gov.vn. Đối tượng được đăng ký tiêm vaccine Infanrix hexa trong đợt này là những trẻ đủ 2 điều kiện sau: Có ngày sinh trong khoảng từ ngày 31-5-2014 đến ngày 31-3-2016; tại thời điểm đăng ký (ngày 31-5-2016) trẻ đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm chủng vaccine phòng 6 bệnh: viêm gan B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não mủ do Hib.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng vaccine. Phụ huynh phải đưa trẻ đến tiêm chủng đúng ngày, giờ được hẹn. Trung tâm không tiêm vaccine Infanrix hexa vào ngày thứ bảy và chủ nhật. Những phiếu đã đăng ký được nhưng trẻ không đúng đối tượng thì kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch

Ngày 27-10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26-10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc