Sập hang trong lúc diễn tập cứu hỏa tại Brazil, 9 người thiệt mạng

Giới chức Brazil cho biết 9 lính cứu hỏa nước này đã thiệt mạng ngày 31-10 trong lúc diễn tập trong hang gần thành phố Altinopolis thuộc bang Sao Paulo do hang bị sập.
Các nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực giải cứu những đồng đội mắc kẹt trong một hang động bị sập lối vào ở thành phố Altinopolis, bang Sao Paulo, Brazil, ngày 31-10. Ảnh: Sao Paulo State's Military Polic
Các nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực giải cứu những đồng đội mắc kẹt trong một hang động bị sập lối vào ở thành phố Altinopolis, bang Sao Paulo, Brazil, ngày 31-10. Ảnh: Sao Paulo State's Military Polic

Theo thông báo của Sở cứu hỏa bang Sao Paulo trên trang Twitter, có 9 người thiệt mạng và 1 người được giải cứu. Không còn nạn nhân nào khác tại hiện trường.

Trước đó, Văn phòng Thị trưởng thành phố Altinopolis thông báo có 15 lính cứu hỏa bị chôn vùi, trong đó 3 người được giải cứu bị gãy xương và hạ thân nhiệt. Có 5 người được đưa đi cấp cứu và đã được ra viện. 

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã tham gia chiến dịch cứu hộ, song công tác cứu hộ gặp khó khăn do mưa lớn. Việc tiếp cận hiện trường ở khu vực hẻo lánh khá khó khăn, cùng nguy cơ hang có thể tiếp tục sập. 

Altinopolis là điểm du lịch nổi tiếng với nhiều hang động.

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).