Sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông lâm TPHCM

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông Lâm TPHCM. 
Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận. Ảnh: Báo Ninh Thuận
Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận. Ảnh: Báo Ninh Thuận

Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ KH-ĐT, UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tổ chức tiếp nhận nhân sự, bộ máy tổ chức, tài chính, tài sản của Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông Lâm TPHCM (Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tại tỉnh Ninh Thuận) theo thẩm quyền và quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nhà trường, không gây khó khăn cho người học, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, các cá nhân và tổ chức có liên quan. Quyết định trên có hiệu lực từ ngày 11-3-2021.

Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận được thành lập từ năm 2000. Hiện trường có 600 sinh viên học các ngành Sư phạm mầm non, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin và một số ngành liên thông vừa làm vừa học (liên kết với các trường ĐH). 

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng