Sạt lở ngay dự án kè chống sạt lở

SGGPO
Đoạn sạt lở kéo dài 60m, ăn sâu vào trong 5m, làm 11 nhà dân bị sạt một phần xuống sông. Đặc biệt, vị trí sạt lở này là nơi đang được thi công xây dựng dự án kè chống sạt lở sông Ô Môn.

Khu vực sạt lở làm nhiều nhà dần thiệt hại nghiêm trọng

Khu vực sạt lở làm nhiều nhà dần thiệt hại nghiêm trọng

Ngày 25-4, theo ông Nguyễn Quí Ninh - Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ, địa phương đã căng dây cảnh báo để người dân và phương tiện không qua lại khu vực bị ảnh hưởng sạt lở trên sông Ô Môn diễn ra rạng sáng 24-4. 

Đoạn sạt lở kéo dài 60m, ăn sâu vào trong 5m, làm 11 nhà dân bị sạt một phần xuống sông và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến một trụ điện trung thế vượt sông!

Đặc biệt, vị trí sạt lở này trước đây đã từng xảy ra sạt lở (ngày 21-5-2018) và hiện đang được thi công xây dựng dự án kè chống sạt lở sông Ô Môn. Công trình được Trung ương hỗ trợ đầu tư. Đến nay, công trình đang triển khai thi công hạng mục thả bao tải cát lắp hố xoáy, khối lượng thi công khoảng 5.000m³/8.026m³.

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương ứng phó khắc phục, hạn chế thiệt hại do sạt lở gây ra. Đơn vị Tư vấn thiết kế – Viện Khoa học miền Nam đã cử người đến hiện trường thực hiện đo đạc khảo sát lại toàn bộ địa hình lòng sông quang khu vực sạt lở để so sánh phân tích, đáng giá tìm ra nguyên nhân sạt lở.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sáng nay 23-10, đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rớt nước mắt, nghẹn ngào khi nói về những đứa trẻ, con cái, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của hàng ngàn, hàng triệu công nhân lao động khi có đề xuất tăng giờ làm thêm, không giảm giờ làm việc bình thường

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn