Satra phát triển chưa xứng với vốn được giao

(SGGP). – Chiều 16-7, sơ kết hoạt động sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) nhận định, do ảnh hưởng suy thoái kinh tế, hầu hết các chỉ tiêu, kế hoạch chủ yếu của công ty con cũng như công ty liên kết chỉ tương đương hoặc giảm so với cùng kỳ. Tổng doanh thu của toàn Satra Group trong 6 tháng là 10.486 tỷ đồng, chỉ đạt 46,6% kế hoạch, bằng 97,9% cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu hơn 60 triệu USD, đạt 40,3% kế hoạch, bằng 84,6% cùng kỳ.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cho rằng, chưa thể yên tâm với kết quả sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm của Satra. Những con số này chưa xứng tầm với tổng vốn và tài sản nhà nước đã giao cho Satra. Về phát triển thị trường nội địa chưa được đầu tư đúng mức, đúng tầm, dẫn đến việc triển khai hệ thống bán lẻ của Satra còn rất yếu, chưa xây dựng được thương hiệu cho riêng mình.  

TH. Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Du lịch

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế