Satra phát triển chưa xứng với vốn được giao

(SGGP). – Chiều 16-7, sơ kết hoạt động sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) nhận định, do ảnh hưởng suy thoái kinh tế, hầu hết các chỉ tiêu, kế hoạch chủ yếu của công ty con cũng như công ty liên kết chỉ tương đương hoặc giảm so với cùng kỳ. Tổng doanh thu của toàn Satra Group trong 6 tháng là 10.486 tỷ đồng, chỉ đạt 46,6% kế hoạch, bằng 97,9% cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu hơn 60 triệu USD, đạt 40,3% kế hoạch, bằng 84,6% cùng kỳ.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cho rằng, chưa thể yên tâm với kết quả sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm của Satra. Những con số này chưa xứng tầm với tổng vốn và tài sản nhà nước đã giao cho Satra. Về phát triển thị trường nội địa chưa được đầu tư đúng mức, đúng tầm, dẫn đến việc triển khai hệ thống bán lẻ của Satra còn rất yếu, chưa xây dựng được thương hiệu cho riêng mình.  

TH. Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế