Sau đối thoại với nông dân, Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân và người lao động

SGGPO
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Thủ tướng sẽ đối thoại với khoảng 800 công nhân và người lao động tại tỉnh Hà Nam, thời gian dự kiến là ngày 5-5-2018.

Sáng nay 12-4, tại hội nghị giao ban báo chí về công tác công đoàn và người lao động quý 1-2018, ông Trần Duy Phương, Trưởng Ban tuyên giáo thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, trong tháng 5-2018 sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện có liên quan đến phong trào công nhân và người lao động. 

Trong đó, nổi bật là sự kiện Thủ tướng sẽ có cuộc đối thoại trực tiếp với công nhân và người lao động tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Chủ đề của cuộc đối thoại là: Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn.

Chủ trì buổi họp báo, ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, địa điểm tổ chức sự kiện đối thoại của Thủ tướng với công nhân là tại tỉnh Hà Nam. Thời gian dự kiến là ngày 5-5-2018 với khoảng 800 công nhân và người lao động sẽ tham gia đối thoại. Hiện Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương. 

Sau đối thoại với nông dân, Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân và người lao động ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo
Trước đó vào ngày 9-4 tại tỉnh Hải Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc đối thoại sâu sắc với nông dân Việt Nam với nhiều vấn đề được đặt ra. Đây là lần đầu tiên, người đứng đầu Chính phủ trực tiếp đối thoại với người nông dân.  

Ông Trần Duy Phương, Trưởng Ban tuyên giáo thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng cho biết thêm, trong tháng 5-2018 Công đoàn Việt Nam cũng tổ chức Tháng công nhân năm 2018 với chủ đề: Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2018 với chủ đề: Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Tổ chức chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 14. Đại hội công đoàn các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Đề nghị điều chỉnh lùi kế hoạch khởi công dự án xây dựng đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Côn Đảo

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất phương án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo nhằm đảm bảo triển khai đồng bộ các hạng mục công trình thiết yếu. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị điều chỉnh lùi kế hoạch khởi công dự án xây dựng đường cất hạ cánh, đường lăn tại sân bay này.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn