Sau đối thoại với nông dân, Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân và người lao động

SGGPO
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Thủ tướng sẽ đối thoại với khoảng 800 công nhân và người lao động tại tỉnh Hà Nam, thời gian dự kiến là ngày 5-5-2018.

Sáng nay 12-4, tại hội nghị giao ban báo chí về công tác công đoàn và người lao động quý 1-2018, ông Trần Duy Phương, Trưởng Ban tuyên giáo thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, trong tháng 5-2018 sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện có liên quan đến phong trào công nhân và người lao động. 

Trong đó, nổi bật là sự kiện Thủ tướng sẽ có cuộc đối thoại trực tiếp với công nhân và người lao động tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Chủ đề của cuộc đối thoại là: Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn.

Chủ trì buổi họp báo, ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, địa điểm tổ chức sự kiện đối thoại của Thủ tướng với công nhân là tại tỉnh Hà Nam. Thời gian dự kiến là ngày 5-5-2018 với khoảng 800 công nhân và người lao động sẽ tham gia đối thoại. Hiện Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương. 

Sau đối thoại với nông dân, Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân và người lao động ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo
Trước đó vào ngày 9-4 tại tỉnh Hải Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc đối thoại sâu sắc với nông dân Việt Nam với nhiều vấn đề được đặt ra. Đây là lần đầu tiên, người đứng đầu Chính phủ trực tiếp đối thoại với người nông dân.  

Ông Trần Duy Phương, Trưởng Ban tuyên giáo thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng cho biết thêm, trong tháng 5-2018 Công đoàn Việt Nam cũng tổ chức Tháng công nhân năm 2018 với chủ đề: Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2018 với chủ đề: Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Tổ chức chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 14. Đại hội công đoàn các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn