Sau khi Luật Công nghệ cao có hiệu lực, làm thế nào để thu hút đầu tư nước ngoài vào khu công nghệ cao?

(SGGP-12G).- Đó là chủ đề buổi hội thảo do Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM phối hợp với Sở Khoa học công nghệ TPHCM về nội dung triển khai thực hiện Luật Công nghệ cao (có hiệu lực từ 1-7-2009) diễn ra sáng nay, 11-6.

Theo đại diện Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM, sau khi Luật Công nghệ cao có hiệu lực, cần xem xét hướng xử lý đối với các dự án đã và đang làm thủ tục cấp phép (cần có văn bản hướng dẫn cụ thể). Đồng thời, dự báo khả năng thu hút đầu tư sẽ giảm do phải chờ các hướng dẫn dưới luật; ưu đãi chưa được khẳng định từ đầu khiến cho doanh nghiệp khó quyết định đầu tư; trình độ nguồn nhân lực chưa tương xứng…

Từ những dự báo đó, các tham luận đều cho rằng, cần phải nhanh chóng có những văn bản hướng dẫn thi hành Luật Công nghệ cao thật cụ thể, chi tiết hơn.

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế