Saudi Arabia đánh chặn tên lửa nhắm vào thủ đô Riyadh

SGGP
Hệ thống phòng không của Saudi Arabia đã đánh chặn 2 tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi thân Iran ở Yemen đã bắn vào thủ đô Riyadh và TP Jizen của Saudi Arabia.

Saudi Arabia đánh chặn tên lửa nhắm vào thủ đô Riyadh

Hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia (SPA) dẫn lời người phát ngôn liên quân Arab tham chiến tại Yemen, Đại tá Turki al-Malki, cho biết, hệ thống phòng không của Saudi Arabia đã đánh chặn 2 tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi thân Iran ở Yemen đã bắn vào thủ đô Riyadh và TP Jizen của Saudi Arabia.

Quá trình phá hủy các quả tên lửa trên đã tạo ra một số mảnh vỡ bắn vào khu dân cư tại 2 thành phố trên. Hiện chưa ghi nhận có thương vong trong vụ việc này. 

Ông al-Malki cho rằng việc Houthi bắn tên lửa vào thời điểm này cho thấy nhóm này là nguy cơ thực sự và cáo buộc Iran đang hậu thuẫn cho hành vi đó. Đồng thời, lên án việc leo thang này là trái với tuyên bố trước đó của nhóm Houthi về việc họ hoan nghênh một lệnh ngừng bắn.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.