Saudi Arabia đánh chặn tên lửa nhắm vào thủ đô Riyadh

SGGP
Hệ thống phòng không của Saudi Arabia đã đánh chặn 2 tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi thân Iran ở Yemen đã bắn vào thủ đô Riyadh và TP Jizen của Saudi Arabia.

Saudi Arabia đánh chặn tên lửa nhắm vào thủ đô Riyadh

Hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia (SPA) dẫn lời người phát ngôn liên quân Arab tham chiến tại Yemen, Đại tá Turki al-Malki, cho biết, hệ thống phòng không của Saudi Arabia đã đánh chặn 2 tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi thân Iran ở Yemen đã bắn vào thủ đô Riyadh và TP Jizen của Saudi Arabia.

Quá trình phá hủy các quả tên lửa trên đã tạo ra một số mảnh vỡ bắn vào khu dân cư tại 2 thành phố trên. Hiện chưa ghi nhận có thương vong trong vụ việc này. 

Ông al-Malki cho rằng việc Houthi bắn tên lửa vào thời điểm này cho thấy nhóm này là nguy cơ thực sự và cáo buộc Iran đang hậu thuẫn cho hành vi đó. Đồng thời, lên án việc leo thang này là trái với tuyên bố trước đó của nhóm Houthi về việc họ hoan nghênh một lệnh ngừng bắn.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.