Saudi Arabia thay thái tử

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud ngày 29-4 đã tước bỏ quyền thừa kế ngai vàng của Thái tử Moqren bin Abdul Aziz bin Saud và trao đặc ân này cho Bộ trưởng Nội vụ, Hoàng thân Mohammed bin Nayef theo một kế hoạch cải tổ cấp cao.

Hãng thông tấn chính thức SPA của Saudi Arabia đăng thông báo của Tòa án Hoàng gia, cho biết, quyết định này được đưa ra theo nguyện vọng của ông Moqren bin Abdul Aziz bin Saud muốn từ bỏ cương vị thái tử. Theo kế hoạch cải tổ này, Hoàng thân Mohammed bin Nayef sẽ là Thái tử kiêm Phó Thủ tướng, đồng thời tiếp tục đảm nhiệm chức Bộ trưởng Nội vụ và người đứng đầu hội đồng chính trị và an ninh, một cơ quan điều phối của Saudi Arabia.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.