Saudi Arabia thay thái tử

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud ngày 29-4 đã tước bỏ quyền thừa kế ngai vàng của Thái tử Moqren bin Abdul Aziz bin Saud và trao đặc ân này cho Bộ trưởng Nội vụ, Hoàng thân Mohammed bin Nayef theo một kế hoạch cải tổ cấp cao.

Hãng thông tấn chính thức SPA của Saudi Arabia đăng thông báo của Tòa án Hoàng gia, cho biết, quyết định này được đưa ra theo nguyện vọng của ông Moqren bin Abdul Aziz bin Saud muốn từ bỏ cương vị thái tử. Theo kế hoạch cải tổ này, Hoàng thân Mohammed bin Nayef sẽ là Thái tử kiêm Phó Thủ tướng, đồng thời tiếp tục đảm nhiệm chức Bộ trưởng Nội vụ và người đứng đầu hội đồng chính trị và an ninh, một cơ quan điều phối của Saudi Arabia.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.