Đóng cửa cây xăng không có lý do chính đáng

Sẽ bị thu giấy phép đăng ký kinh doanh

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng vừa chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường TPHCM phối hợp với các ban ngành liên quan tăng cường kiểm tra kiểm soát tình hình kinh doanh xăng dầu trên toàn địa bàn. Theo đó, nếu phát hiện cây xăng nào đóng cửa không có lý do chính đáng mà trong bồn chứa còn xăng thì cơ quan chức năng sẽ thu hồi ngay giấy phép đăng ký kinh doanh.

Nguyên nhân là do gần đây, các đội kiểm tra thị trường đã ghi nhận có một số cây xăng dầu tạm thời đóng cửa, nghỉ bán với lý do hết xăng. Đa số các cây xăng đóng cửa thuộc vùng ven như các quận Tân Phú, Bình Tân, huyện Hóc Môn. Tuy nhiên, qua kiểm tra, xác minh, nguyên nhân đóng cửa là do doanh nghiệp đầu mối chưa cung cấp xăng kịp. Trong khi đó, theo Bộ Công thương, hiện nay không có tình trạng thiếu xăng. Các cây xăng thuộc hệ thống của Petrolimex, Saigon Petro, Petec... đều có lượng xăng lưu trữ thường xuyên và đáp ứng 100% nhu cầu cho các cây xăng. 

L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế