Đợt giảm giá mới nhất trên TTCK

Sẽ có cơ hội mua cổ phiếu giá rẻ?

Chỉ số VN-Index của sàn giao dịch Trung tâm Giao dịch Chứng khoán (TTGDCK) TPHCM đã lại giảm và ngày càng tụt xa khỏi mốc 1.000 điểm. Tại TTGDCK Hà Nội chỉ số HASTC-Index và mốc 400 điểm ngày một xa lạ dần...

  • Khi bluechips làm rớt giá

Hơn 1 tháng qua, sự rớt giá ồ ạt chỉ xuất hiện trên các cổ phiếu hạng trung và nhỏ. Tuy nhiên phiên giao dịch sáng qua, sức mua của các bluechips (cổ phiếu hàng đầu) đã bắt đầu yếu dần trong khi lượng bán ra lại có dấu hiệu tăng lên. Tại sàn TPHCM, trong 10 cổ phiếu có quy mô niêm yết lớn nhất, chỉ duy nhất ITA tăng nhẹ 0,72% thị giá, còn lại các cổ phiếu như PPC, STB, VNM, VSH, PVD, FPT, GMD, REE, VIP đều mất giá đồng loạt. VN-Index giảm đến 29,21 điểm (2,93%) xuống chỉ còn 968,88 điểm lúc đóng cửa. Trên sàn Hà Nội, 5 “đại gia” dẫn đầu về quy mô vốn là ACB, BCC, BTS, TBC và MPC rớt giá thảm hại. Ngoài ACB còn sức mua mạnh (nhờ sắp đến ngày trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30% là 25-4) nên giảm nhẹ nhất (mất 3,27% thị giá), 4 cổ phiếu còn lại trong nhóm trên rớt từ 4,42% đến 6,84% thị giá mỗi loại. HASTC-Index giảm 8,83 điểm xuống mức 365,56 điểm.

  • Cơ hội nào cho các nhà đầu tư hiện nay

Rất nhiều nhà phân tích đang nghiêng về khả năng chỉ số VN-Index có thể xuống mức 900 điểm hoặc thậm chí thấp hơn. Nhiều nhà đầu tư lo lắng, không tin vào khả năng hồi phục trong thời gian ngắn và điều này dễ đưa đến tâm lý bán tháo khiến giá cổ phiếu có thể còn xuống thấp hơn mức dự báo. Phiên giao dịch ngày 20-4, khối nhà đầu tư nước ngoài mua vào chỉ 87,7 tỷ đồng trong khi bán ra đến 204,7 tỷ đồng càng dễ tác động đến tâm lý bán và chựng hẳn sức mua. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, hiện giá cổ phiếu đang giảm thấp là cơ hội mua giá rẻ để tạo bình quân giá thấp.

Lựa chọn bán tháo hoặc mua theo giá trị thực của cổ phiếu và giảm mức kỳ vọng là điều các nhà đầu tư nên cân nhắc trong giai đoạn hiện nay.

Tường Châu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế