Sẽ có giấy phép lái xe theo mẫu mới

Trong tháng 8-2006, Cục Đường bộ Việt Nam sẽ trình Bộ GT-VT xem xét đề án cấp giấy phép lái xe (GPLX) theo mẫu mới, để có thể triển khai vào cuối năm nay.

Trao đổi với PV báo SGGP, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Quyền cho biết: GPLX mới có kích thước theo tiêu chuẩn quốc tế (in bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh), nhỏ gọn hơn GPLX hiện nay.

Chất liệu in GPLX bằng nhựa dẻo, chịu được nhiệt độ cao, chịu được độ ẩm và có độ bền phù hợp với thời hạn sử dụng. Bên cạnh đó, với hệ thống phần mềm quản lý thông tin tập trung, khi đến hạn người sử dụng GPLX có thể đổi bằng lái ở bất kỳ địa phương nào.

Cho đến nay, GPLX được cấp mới ở địa phương nào thì địa phương đó mới có quyền cấp lại.

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn