Phản hồi

Sẽ thành lập thanh tra chống xe dù

Xe khách lớn nhỏ chen chúc trong khuôn viên Trạm xăng dầu Huệ Thiên (Tam Bình, Thủ Đức), biến nơi đây thành bến xe nhỏ.

Sau khi Báo SGGP số ra ngày 25-12-2005 đăng bài “ Xe dù, bến cóc –chưa đến tết đã bùng phát” phản ánh tình trạng xe dù, bến cóc hoạt động rầm rộ trong những ngày gần tết,  ông Dương Hồng Thanh, Phó Giám đốc Sở Giao thông –Công chính đã trả lời vấn đề báo nêu:

Ngay từ đầu năm 2005, Sở đã chủ trì, phối hợp Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, UBND các quận, huyện thực hiện xóa nạn xe dù, bến cóc. Những đoạn đường thường xuyên có xe dù hoạt động như đường Hùng Vương (Bình Tân); Quốc lộ 13, Quốc lộ 1 (Thủ Đức) và khu vực xung quanh bến xe miền Đông, miền Tây đều có lực lượng thanh tra giao thông thường xuyên tuần tra, kiểm soát.

Ngày 10-1-2005, Sở cũng đã có công văn số 17/GT-VTCN gửi UBND thành phố, Sở Kế hoạch-Đầu tư đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  đối với 10 công ty  và cảnh cáo nhắc nhở 3 đơn vị có xe dù. Thế nhưng, các biện pháp này vẫn chưa đủ sức răn đe. 

Vào những ngày gần tết hoạt động này lại bùng phát là do nhu cầu đi lại cao, kinh doanh vận tải có lời; trong khi đó, quy định xử lý còn bất cập như không thể rút giấy phép kinh doanh các đơn vị kinh doanh vận tải cho dù có phát hiện, lập biên bản họ hoạt động xe dù;  lực lượng thanh tra giao thông không thể lập biên bản khi xe dù trong trạng thái động v.v...

Để bảo vệ quyền lợi của hành khách, nhất là vào dịp cuối năm, ngày 23-12-2005, Sở đã chỉ đạo Thanh tra giao thông lập đoàn thanh tra nhằm xóa nạn xe dù, bến cóc trên địa bàn thành  phố từ nay đến trước tết âm lịch. Lực lượng thanh tra bao gồm Đội nghiệp vụ tổng hợp, Đội thanh tra số 4, 3, 1. Bên cạnh đó, Sở cũng đã làm việc với Cảnh sát giao thông thành phố, UBND các quận-huyện và Sở Du lịch để bàn biện pháp phối hợp.

Trần Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC