Phản hồi

Sẽ thành lập thanh tra chống xe dù

Xe khách lớn nhỏ chen chúc trong khuôn viên Trạm xăng dầu Huệ Thiên (Tam Bình, Thủ Đức), biến nơi đây thành bến xe nhỏ.

Sau khi Báo SGGP số ra ngày 25-12-2005 đăng bài “ Xe dù, bến cóc –chưa đến tết đã bùng phát” phản ánh tình trạng xe dù, bến cóc hoạt động rầm rộ trong những ngày gần tết,  ông Dương Hồng Thanh, Phó Giám đốc Sở Giao thông –Công chính đã trả lời vấn đề báo nêu:

Ngay từ đầu năm 2005, Sở đã chủ trì, phối hợp Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, UBND các quận, huyện thực hiện xóa nạn xe dù, bến cóc. Những đoạn đường thường xuyên có xe dù hoạt động như đường Hùng Vương (Bình Tân); Quốc lộ 13, Quốc lộ 1 (Thủ Đức) và khu vực xung quanh bến xe miền Đông, miền Tây đều có lực lượng thanh tra giao thông thường xuyên tuần tra, kiểm soát.

Ngày 10-1-2005, Sở cũng đã có công văn số 17/GT-VTCN gửi UBND thành phố, Sở Kế hoạch-Đầu tư đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  đối với 10 công ty  và cảnh cáo nhắc nhở 3 đơn vị có xe dù. Thế nhưng, các biện pháp này vẫn chưa đủ sức răn đe. 

Vào những ngày gần tết hoạt động này lại bùng phát là do nhu cầu đi lại cao, kinh doanh vận tải có lời; trong khi đó, quy định xử lý còn bất cập như không thể rút giấy phép kinh doanh các đơn vị kinh doanh vận tải cho dù có phát hiện, lập biên bản họ hoạt động xe dù;  lực lượng thanh tra giao thông không thể lập biên bản khi xe dù trong trạng thái động v.v...

Để bảo vệ quyền lợi của hành khách, nhất là vào dịp cuối năm, ngày 23-12-2005, Sở đã chỉ đạo Thanh tra giao thông lập đoàn thanh tra nhằm xóa nạn xe dù, bến cóc trên địa bàn thành  phố từ nay đến trước tết âm lịch. Lực lượng thanh tra bao gồm Đội nghiệp vụ tổng hợp, Đội thanh tra số 4, 3, 1. Bên cạnh đó, Sở cũng đã làm việc với Cảnh sát giao thông thành phố, UBND các quận-huyện và Sở Du lịch để bàn biện pháp phối hợp.

Trần Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Chiều 28-2, Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) thông báo từ ngày 1-3, giá gas tăng 417 đồng/kg, tương đương 5.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ tối đa của SP đến tay người tiêu dùng là 400.500 đồng/bình 12kg. Tương tự, giá gas Pacific Petro, City Petro, ESGas cũng tăng 5.000 đồng/bình 12kg. 

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: