"Siêu máy bơm" ngừng hoạt động, tăng cường 3 máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

SGGPO

Sau khi doanh nghiệp cho thuê "siêu máy bơm" ngừng hoạt động máy bơm, đòi TPHCM tạm ứng 30 tỷ đồng mới vận hành máy bơm trở lại, Trung tâm chống ngập TP phải huy động 3 máy bơm để bơm nước khi có mưa lớn và triều cường. 

Tin liên quan

Chiều 7-9, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP Nguyễn Hoàng Anh Dũng cho biết, đơn vị đã thuyết phục Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung tiếp tục vận hành máy bơm giúp TP chống ngập khi có mưa lớn như hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, chủ đầu tư không đồng ý. Doanh nghiệp này cho rằng, khi nào TP tạm ứng 30 tỷ đồng như đề nghị trước đó thì mới vận hành máy bơm trở lại.

Tăng cường 3 máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh ảnh 1 "Siêu máy bơm" chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh đang tạm ngừng hoạt động do các bên chưa đạt được thỏa thuận
Trong thời gian "siêu máy bơm" ngừng hoạt động, Trung tâm huy động 3 máy bơm của Công ty Thoát nước đô thị (tổng công suất 5.200 m3/giờ) để bơm khi có mưa lớn và triều cường. Với công suất này đủ sức giải quyết ngập cho những cơn mưa vừa.

Về mức giá thuê máy bơm, các đơn vị đề xuất gần 10 tỷ đồng/năm, UBND TP chưa chốt nên chưa bàn bạc với Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung. Khi nào TP đồng ý giá thuê như thế nào thì tổ đàm phán sẽ làm việc cụ thể với chủ đầu tư.

Mới đây, Sở GTVT TPHCM phê duyệt dự án sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh với tổng mức đầu tư 473 tỷ đồng. Công trình sẽ nâng cấp, khắc phục những hư hỏng trên toàn tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; đồng thời xây mới hệ thống cống thoát nước xử lý tình trạng ngập nghiêm trọng. Dự kiến, tuyến đường sẽ được sửa xong vào đầu năm 2020.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Sự kiện & Bình luận