Siêu thị hạnh phúc 0 đồng

SGGP
Trong tâm nguyện mang tình yêu thương đến với những người đang cần sự giúp đỡ trong xã hội, Công ty Apec Group và các đơn vị đồng hành đã khai trương “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” tại TPHCM. Tại đây, người nghèo có thể lựa chọn những nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình miễn phí.

Người dân được nhân viên “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng”  giúp chọn nhu yếu phẩm

Người dân được nhân viên “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” giúp chọn nhu yếu phẩm

Cách chia sẻ thiết thực

“Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” nằm trong khuôn viên chùa Vĩnh Nghiêm (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3), mở cửa tất cả các ngày trong tuần, sáng 8 giờ 30 - 11 giờ 30, chiều 13 giờ 30 - 17 giờ. Siêu thị gồm 3 gian hàng chính: gian hàng lương thực, thực phẩm, gian hàng quần áo, gian hàng sách truyện. Tại đây còn có chương trình “Bánh mì kẹp sách”, dành cho những khách hàng có nhu cầu mượn sách và nhận quần áo, tổ chức vào sáng thứ bảy hàng tuần.

Trước khi “mua sắm” tại siêu thị, khách hàng đều được các tình nguyện viên đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m và mỗi lần chỉ có 2 - 3 người vào mua hàng để đảm bảo phòng dịch. Mỗi khách hàng sẽ được nhân viên tặng một tấm phiếu trị giá 100.000 đồng, để chọn mua tối đa 5 món hàng hóa thiết yếu (gạo, dầu ăn, nước mắm, trứng, đường, bột canh, trà, bánh ngọt, quần áo, khẩu trang...). Không mua quá 2 lần/tháng. 

Thượng tọa Thích Thanh Phong, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, cho biết “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng”  có sự đóng góp, ủng hộ của rất nhiều đơn vị thiện nguyện trên khắp cả nước. Đây là nơi để lan tỏa tình yêu thương, thể hiện sự chia sẻ của toàn thể cộng đồng xã hội đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty Apec Group và các đơn vị đồng hành đã mở được 18 chuỗi “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” trên khắp cả nước (Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Yên Bái, Hà Tĩnh, TPHCM…), cung cấp miễn phí lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, quần áo, sách cho những người hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bà Nguyễn Thị Hương, đại diện Ban tổ chức “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” tại TPHCM, cho hay: “Mô hình này đã và đang giúp đỡ được rất nhiều người hoàn cảnh khó khăn, nên chúng tôi sẽ cố gắng nhân rộng ra các tỉnh thành khác, nhằm hỗ trợ nhiều người nghèo nữa. Chúng tôi mong nhận được thêm sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, để duy trì hoạt động thiện nguyện này được lâu hơn”. 

Bớt gánh nặng trong mùa dịch

Nhiều người dân tỏ ra bất ngờ, vui mừng khi lần đầu tiên được trải nghiệm “mua sắm” tại siêu thị đặc biệt này, có thể mang về những nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình, mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Bà Vũ Thị Ngọc (55 tuổi, ngụ quận 3) kể: “Tôi đã đến xếp hàng từ sáng sớm để nhận phiếu mua sắm tại siêu thị này. Tôi rất vui và xúc động. Ở đây, mọi thứ được sắp đặt gọn gàng, bày biện tươm tất, mặt hàng phong phú như trong siêu thị. Các nhân viên phục vụ hướng dẫn rất ân cần, tận tình. Tôi có thể thoải mái lựa chọn những nhu yếu phẩm, thực phẩm mà gia đình mình đang còn thiếu. Mô hình giúp người nghèo thế này rất hay, rất đẹp và có ý nghĩa”.

Ông Trần Văn Hớn (50 tuổi, ngụ quận Tân Bình) cho biết: “Quê tôi ở Quảng Ngãi, vào TPHCM làm bốc vác, phụ hồ kiếm sống 10 năm nay. Mùa dịch nên công việc phải tạm ngưng toàn bộ, không đi làm, không thu nhập, nên cuộc sống gia đình chật vật lắm. Những món quà này giúp những người khó khăn như chúng tôi giảm bớt gánh nặng và cảm thấy ấm lòng trong mùa dịch”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn xây nhà không phép

Ngăn chặn xây nhà không phép

Tại TPHCM, mặc dù có nhiều căn nhà xây dựng không phép đã bị tháo dỡ, nhưng tình trạng xây nhà không phép vẫn không giảm, mà ngày càng tăng cao. 

Bạn đọc viết

Cầu treo Long Jôn xuống cấp trầm trọng

Từ cuối năm 2010, cầu treo Long Jôn ở huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum, dài 120m, rộng 1,2m) được hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ bà con nhân dân xã Đăk Ang và các địa phương lân cận vượt sông Pô Kô lao động sản xuất. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Chủ đầu tư né trách nhiệm làm sổ đỏ

Năm 2003, sau khi được Kiến trúc sư trưởng TPHCM phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 cho dự án khu nhà ở tại phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2, TPHCM) với diện tích 14,3ha, chủ đầu tư dự án là Công ty Phát triển Khu công nghiệp Sài Gòn, nay là Công ty cổ phần Tiếp vận Đông Sài Gòn (ESL), ký hợp đồng thỏa thuận bán nền đất cho khách hàng. 

Ý kiến

An toàn trong xây dựng

Nhiều vụ tai nạn sập đổ công trình xây dựng đã xảy ra, thế nhưng vẫn chưa đủ thành lời cảnh báo khẩn cấp đối với các chủ đầu tư, chủ thầu. Tại một số công trình xây dựng vẫn tiếp diễn tình trạng thi công cẩu thả, giám sát lơ là.