Sinh hoạt hè năm 2021 đảm bảo phòng chống dịch

SGGP
Ngành GD-ĐT TPHCM vừa ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2021. Theo đó, trong bối cảnh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ đề sinh hoạt hè năm nay là “Tự hào là công dân thành phố Bác Hồ”.

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: TTXVN

Đối tượng tham gia gồm học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc, học sinh, sinh viên các trường cao đẳng và trung cấp, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, trường chuyên biệt trên địa bàn TP. 

Sở GD-ĐT TP yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung, quy mô và phương thức tổ chức các hoạt động phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 trong từng thời điểm cụ thể. Tất cả hoạt động phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch bệnh. Thời gian tổ chức từ ngày 1-6 đến 10-8. Các hoạt động hướng đến việc giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc và phổ biến giáo dục pháp luật, quan tâm nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho học sinh, sinh viên. Ngoài ra, hoạt động hè còn mở rộng tuyên truyền an toàn giao thông, thực hiện nếp sống văn minh đô thị cho học sinh TP. 

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, dự toán kinh phí sinh hoạt hè đối với các quận, TP Thủ Đức là 40.000 đồng/em, riêng 5 huyện ngoại thành là 47.000 đồng/em. Phòng GD-ĐT phối hợp với quận, huyện Đoàn tổng hợp số lượng học sinh tham gia sinh hoạt hè năm 2021, đồng thời xây dựng chương trình, lập dự trù kinh phí hoạt động. Riêng đối với các trường THPT công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường trung cấp và cao đẳng trực thuộc Sở GD-ĐT TP, kinh phí sinh hoạt hè được trích trong chỉ tiêu ngân sách giao năm 2021 và vận động các nguồn lực xã hội bổ sung. Đối với các trường ngoài công lập, hiệu trưởng nhà trường đề xuất hội đồng quản trị cấp kinh phí hoạt động hè trên cơ sở tự cân đối, phù hợp với điều kiện và yêu cầu thực tế tại đơn vị.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục