Sinh viên Việt ở Boston đón tết sớm

Vào ngày 7-2, hòa cùng không khí đón xuân cùng các lưu học sinh Việt Nam trên toàn thế giới, Hội Thanh niên - Sinh viên (TNSV) Việt Nam Boston tổ chức sự kiện đón Tết Ất Mùi tại bang Massachusetts, Mỹ.

Với mong muốn trong sự kiện này có thêm hương vị từ quê nhà, các sinh viên trong hội đã tổ chức gói bánh chưng, bánh tét và bánh ú. Chương trình quy tụ nhiều gia đình các bạn thanh niên Việt Nam và kiều bào hiện sinh sống, làm việc và học tập tại khu vực bang Massachusetts và các tiểu bang lân cận.

Bạn Phương Thúy, phụ trách truyền thông của hội, cho biết đây là lần thứ ba Hội TNSV Boston tổ chức chương trình đón Tết Âm lịch. Ngoài ra, các hoạt động của Hội TNSV Boston luôn nhận được sự tham gia hào hứng của đông đảo bạn bè và sinh viên quốc tế.

THANH HẰNG

Người Việt hòa nhập xã hội Singapore

Trung tâm cộng đồng khu vực Bishan-Toa Payoh mới đây đã tổ chức lễ hội mang tên “Mừng Xuân: Truyền thống qua các nền văn hóa” nhằm giới thiệu về văn hóa truyền thống của 4 cộng đồng Việt Nam, Myanmar, Thái Lan và Ấn Độ - những quốc gia ngày càng có nhiều người đến định cư ở Singapore.

Tham gia chương trình năm nay, cộng đồng người Việt tại Singapore đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống như múa nón lá. Các ca sĩ nghiệp dư tham gia chương trình là các cô dâu người Việt. Dù bận nhiều việc riêng nhưng mọi người đều tích cực tham gia tập luyện từ hai tháng trước khi chương trình bắt đầu để góp phần thể hiện văn hóa Việt Nam và bày tỏ tình yêu với quê hương đất nước. Ông Martin Wong, Trưởng ban tổ chức lễ hội, đánh giá các tiết mục ca múa nhạc của cộng đồng người Việt trong chương trình giúp người Singapore hiểu rõ hơn về một cộng đồng đang ngày càng hội nhập vào đảo quốc sư tử.

HOÀNG THANH

 

Sách audio phòng chống đái tháo đường bằng tiếng Việt

Trung tâm dịch vụ điều dưỡng Royal District (RDNS) tại Australia vừa cho ra mắt sản phẩm sách audio hướng dẫn phòng chống bệnh đái tháo đường dành cho cộng đồng người Việt. Sách được chia thành nhiều chương, mỗi chương nói về một đặc điểm của bệnh đái tháo đường. Sản phẩm hữu ích trên được dùng với hai thứ tiếng Việt và Anh.

Theo RDNS, đái tháo đường là căn bệnh rất phổ biến hiện nay tại Australia khi có gần 1.300 người được chẩn đoán mắc đái tháo đường tuýp 2 mỗi tuần. Vì vậy, việc cho ra mắt sản phẩm sách audio được kỳ vọng giúp nâng cao nhận thức cho cộng đồng người Việt tại Australia cũng như cách phòng chống căn bệnh này.

Minh Châu

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn