Số ca mắc Covid-19 của Bà Rịa – Vũng Tàu vượt mốc 500 ca/ngày

Chiều tối 21-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát đi thông báo ghi nhận 541 ca mắc Covid-19, trong đó có 430 ca phát hiện ngoài cộng đồng. 
Với con số này, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương xếp thứ 4 trong cả nước về số ca mắc mới trong ngày và là địa phương xếp thứ 2 về số ca tăng cao so với ngày hôm qua.
Theo thống kê, trong 1 tuần qua, bình quân mỗi ngày, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận hơn 380 ca mắc Covid-19 và tổng số ca mắc của tỉnh trong đợt dịch lần thứ 4 đến nay đã là 9.171 ca.
Trong đó, TP Vũng Tàu chiếm hơn 1/3 tổng số ca mắc của tỉnh, kế đến là thị xã Phú Mỹ và các huyện, TP khác trong tỉnh và riêng huyện Côn Đảo cũng đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc Covid-19.
Số ca mắc Covid-19 của Bà Rịa – Vũng Tàu vượt mốc 500 ca/ngày ảnh 1 Lấy mẫu test nhanh cho tài xế khi vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong đó các ca mắc mới ghi nhận ngoài cộng đồng không ngừng tăng nhanh, tỉnh đề nghị các đơn vị cần đề cao cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập. Duy trì chế độ trực chiến 24/24 để kịp thời ứng phó dịch tình hình dịch bệnh và sẵn sàng các tình huống xảy ra.

Trong chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cũng đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Vũng Tàu do số ca mắc mới ở đơn vị này đang tăng rất "nóng".

Trong đó, xã đảo Long Sơn, nơi có dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng mức đầu tư 5,4 tỷ USD đã xuất hiện các ở dịch ở trong dự án và các khu dân cư nên xã đang nâng cấp độ dịch lên cấp 4.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu TP Vũng Tàu khẩn trương khắc phục các thiếu sót trong công tác phòng chống dịch và nhanh chóng mua sắm sinh phẩm, test nhanh để dập dịch nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.