Số ca nhiễm cúm A/H1N1 trên thế giới đột ngột tăng mạnh

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết kể từ khi tổ chức này công bố số liệu gần nhất (ngày 19-6), số ca nhiễm cúm A/H1N1 đã tăng thêm 7.873 trường hợp, lên trên 52.000 ca ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi số người chết tăng thêm 51, lên 231 người.

Mỹ đứng đầu trong số các quốc gia có số ca nhiễm cúm A/H1N1 tăng mạnh. Trong khi đó, Anh vẫn là nước bị ảnh hưởng trầm trọng nhất ở Châu Âu. Số ca nhiễm cúm ở Anh đã tăng thêm 754 trường hợp, lên 2.506 ca, kể cả một người chết. Ở Australia có thêm 237 ca nhiễm, nâng tổng số người nhiễm lên 2.436 ca với một người chết. Nhật Bản có thêm 160 ca, với tổng số người nhiễm là 850.

Theo AFP, chính quyền Hondiras vừa xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì virus cúm A/H1N1. Nạn nhân là một phụ nữ 23 tuổi đang mang thai được sáu tháng và có tiền sử mắc bệnh hen suyễn.

Trong khi đó, Bộ Y tế Tunisia cho biết nước này đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus cúm A/H1N1 ở hai công dân vừa trở về từ Mỹ. Theo nguồn tin trên, tình trạng sức khỏe của hai bệnh nhân đều tốt và đang được giám sát chặt chẽ.

           H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.