Từ khóa: #sổ đỏ

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng không cung cấp thông tin theo quy định

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng không cung cấp thông tin theo quy định

Dù đã qua hơn 1 tháng kể từ khi nhận được văn bản đề nghị cung cấp thông tin về hoạt động giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn nhưng Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa cung cấp thông tin theo Luật Báo chí.
Khu đất Công ty cổ phần BVĐK Vạn Phúc 3 muốn trả lại cho cổ đông

Doanh nghiệp gặp khó khi trả lại đất cho cổ đông

Sau khi chấp thuận cho cổ đông góp vốn bằng tài sản là đất, doanh nghiệp đã làm các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng, chuyển mục đích sử dụng và được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), đồng thời ký hợp đồng thuê đất để thực hiện dự án. Tuy nhiên, dự án không thể triển khai, doanh nghiệp đề nghị cơ quan chức năng hủy bỏ các quyết định trên để trả lại đất cho cổ đông nhưng không được chấp thuận.
Hơn 20 năm mòn mỏi chờ sổ đỏ

Hơn 20 năm mòn mỏi chờ sổ đỏ

Báo SGGP vừa đăng loạt bài “Long đong sổ đỏ”, phản ánh tình trạng một số nơi chây ỳ, sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người dân.
Long đong sổ đỏ - Bài 3: Lắm bất cập, nhiều hậu quả và hệ lụy

Long đong sổ đỏ - Bài 3: Lắm bất cập, nhiều hậu quả và hệ lụy

Nhiều quy định chồng chéo, thủ tục rườm rà; một số đồ án, quy hoạch sử dụng đất không phù hợp với thực tế; một bộ phận cán bộ, lãnh đạo thiếu tu dưỡng đạo đức công vụ, chuyên môn kém... là những nguyên nhân dẫn đến các vụ việc vi phạm, sai phạm trong cấp sổ đỏ được các địa phương, ngành chuyên môn chỉ ra. Thực tế cho thấy, việc cấp sổ đỏ sai đã để lại hậu quả nghiêm trọng, kéo theo nhiều hệ luỵ. 
“Cò” viết hồ sơ cho người dân làm sổ đỏ dịch vụ ngay trước  Phòng một cửa UBND huyện Bảo Lâm,  tỉnh Lâm Đồng

Long đong sổ đỏ - Bài 1: Dân khó, “cò” dễ

Tại nhiều địa phương, không ít cán bộ vẫn “đẻ” ra… “nhiều cửa” bằng việc hướng dẫn thủ tục không đầy đủ, không giải quyết hồ sơ đúng hạn… buộc người dân đi lại nhiều lần, đến nhiều bộ phận, mất thời gian, công sức, trong khi qua “cò” thì... “nhanh - gọn - lẹ”.
Lâm Đồng: Bắt cán bộ địa chính xã chiếm đoạt tài sản khi làm sổ đỏ

Lâm Đồng: Bắt cán bộ địa chính xã chiếm đoạt tài sản khi làm sổ đỏ

Ngày 5-11, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) phối hợp cùng Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Nông Thị Thu Huyền (42 tuổi, công chức Địa chính xã Lộc Thành) để điều tra, làm rõ hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Đắk Nông: Truy tố 3 cán bộ vi phạm trong quản lý đất đai

Đắk Nông: Truy tố 3 cán bộ vi phạm trong quản lý đất đai

Ngày 5-9, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố các bị can: Nguyễn Xuân Tiến, nguyên cán bộ địa chính xã Đắk Buk So (huyện Tuy Đức); Nguyễn Xuân Tuân, nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Tuy Đức; và Nguyễn Duy Tân, nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Tuy Đức cùng về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. 
Vụ cấp sai 65 sổ đỏ ở Đắk Nông: Đề nghị khởi tố vụ án

Vụ cấp sai 65 sổ đỏ ở Đắk Nông: Đề nghị khởi tố vụ án

Liên quan vụ việc thu hồi 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cấp sai quy định tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, ngày 11-8, nguồn tin Báo SGGP cho biết, Thanh tra tỉnh Đắk Nông có văn bản chuyển Công an tỉnh Đắk Nông đề nghị điều tra, xử lý.
Đất của một hộ dân ở xã Long Tân, huyện Phú Riềng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ vì có nguồn gốc tách ra từ lâm phần

Dân gặp khó vì chậm được cấp sổ đỏ

Hiện nay, tỉnh Bình Phước có hàng ngàn hộ dân đang chờ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) với diện tích lên đến hàng trăm ngàn héc ta liên quan đến quỹ đất nông nghiệp được tách khỏi lâm phần theo quy hoạch 3 loại rừng. Sự chậm trễ này đã gây nhiều khó khăn, thiệt thòi cho người dân trong quá trình thực hiện quyền sử dụng đất.
Dùng sổ đỏ giả lừa đảo, lãnh án 17 năm tù

Dùng sổ đỏ giả lừa đảo, lãnh án 17 năm tù

Ngày 6-6, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Thị Khánh (56 tuổi, ngụ xã Phước An, huyện Hớn Quản) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.