Sau khi Việt Nam gia nhập WTO

Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng mạnh

(SGGP). – Tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cho biết, sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), số lượng người đến hỏi thăm và làm các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tăng rất cao so với trước, thậm chí có những thời điểm, khuôn viên Phòng đăng ký kinh doanh không đủ chỗ ngồi.

Theo đánh giá của sở, đây là một dấu hiệu đáng mừng vì những người đến làm thủ tục đăng ký kinh doanh rất phấn khởi và tin tưởng vào những cơ hội làm ăn đang được mở ra.

Được biết, từ đầu năm đến nay, số lượng doanh nghiệp thành lập mới là 12.727 doanh nghiệp, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái; số đăng ký thành lập chi nhánh và văn phòng đại diện đạt 3.571, tăng 38%; tổng vốn đăng ký đạt 29.821 tỷ đồng.

Đặc biệt, sau khi cải tiến chương trình đăng ký kinh doanh qua mạng, số lượng doanh nghiệp đăng ký kinh doanh qua mạng tăng đáng kể. Hiện nay tỷ lệ đăng ký thành lập mới doanh nghiệp qua mạng luôn chiếm trên 50% tổng số doanh nghiệp thành lập mới.

Từ nay đến cuối năm,  Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM tiến hành rà soát và củng cố việc nối mạng thông tin với các ban ngành, quận huyện; tiếp tục nối mạng với các đơn vị hải quan, công an, Cục Thống kê nhằm áp dụng mô hình quản lý đối với công tác kiểm tra sau đăng ký kinh doanh.

VĂN MINH HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế