UBND TPHCM chỉ đạo

Sở GD-ĐT ngưng ngay chủ trương bình chọn các trường THPT đạt chuẩn “sao”

UBND TPHCM vừa có công văn chỉ đạo Sở GD-ĐT TPHCM về chủ trương bình chọn các trường THPT đạt chuẩn “sao” năm học 2007-2008. Theo đó, yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT ngưng ngay chủ trương bình chọn các trường THPT đạt chuẩn “sao” năm học 2007-2008. Sở GD-ĐT có trách nhiệm báo cáo và gửi toàn bộ nội dung đề án bình chọn trường THPT đạt chuẩn “sao” cho UBND TP xem xét trước ngày 20-10. Chỉ đạo nêu rõ, từ nay về sau, các chủ trương của ngành GD-ĐT TP có liên quan đến những vấn đề mà nhân dân và dư luận xã hội quan tâm, cần cân nhắc, bàn bạc kỹ lưỡng và báo cáo xin ý kiến Thường trực UBND TP xem xét, quyết định trước khi triển khai.

Hiện Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Huỳnh Công Minh đang đi công tác nước ngoài, do đó PV Báo SGGP đã trao đổi với Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Ngai về vấn đề này. Ông Ngai cho biết: “Thực tế chủ trương bình chọn các trường THPT đạt chuẩn “sao” mới chỉ là ý tưởng được giám đốc sở công bố tại một cuộc họp báo gần đây. Trong đó, dự kiến giao cho Báo Giáo dục TPHCM tham khảo thông tin từ phụ huynh học sinh, để phụ huynh có kênh thông tin tìm hiểu các trường, đặc biệt là nhằm phục vụ cho tuyển sinh lớp 10 trong những năm học tới. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn đang dừng lại ở ý tưởng chứ chưa có văn bản nào để thực hiện chủ trương này. Do đó, Sở GD-ĐT sẽ ngưng ngay dự kiến này”.

LÊ LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra từ ngày 6 đến 7-8, có hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành dự thi ở 13 Hội đồng thi. Bộ GD-ĐT thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi. Thi đợt 2 diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mục tiêu là tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn, khách quan như đợt 1.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục