Sờ là biết đẹp trai rồi!

Nguyễn Nhật Ánh giữa các bạn nhỏ khiếm thị.

Trong buổi gặp gỡ giữa nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và các em học sinh trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu, sau khi giao lưu trao đổi với các em, thầy hiệu trưởng đứng lên hỏi “Nãy giờ nghe nhà văn nói các em hình dung nhà văn là người như thế nào không?”.

Thế là bắt đầu một màn đoán, thôi thì đủ cả, nào là cao, gầy, cận, mập, lùn, cân đối, đẹp trai, vui tính v.v...

Có em còn quả quyết, nhà văn phải có tướng rất phúc hậu và tính trẻ con mới viết truyện về tuổi mới lớn cảm động như vậy. Để kết thúc cuộc tranh cãi về ngoại hình nhà văn, thầy hiệu trưởng mời hai bạn lên sờ vào nhà văn để kết luận.

Em Trần Ngọc Thuần, lớp 6A, vừa sờ lên mặt bỗng hét to “Chú Ánh đẹp trai lắm các bạn ơi”. Khi được hỏi sao biết đẹp trai, em trả lời tỉnh bơ “Sờ là biết đẹp trai rồi”.

Sau trận cười tất cả đều đồng ý: “Sau khi sờ, kết luận là nhà văn đẹp trai”. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chỉ còn biết ngồi cười.

T.V.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.