Số lượng đảng viên vi phạm kỷ luật tăng

(SGGP).- Ngày 16-12, tại TPHCM, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị tổng kết toàn quốc về công tác kiểm tra, giám sát năm 2011 và hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

So với năm 2010, Ủy ban Kiểm tra các cấp kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm tăng 15%, tổ chức tăng 14%; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng tăng 31%... Đáng lưu ý là đảng viên vi phạm kỷ luật tăng về số lượng, nhiều nội dung mới, liên quan đến các lĩnh vực công tác như vi phạm pháp luật, nguyên tắc tập trung dân chủ, chấp hành chỉ thị, nghị quyết của Đảng, buôn lậu, trốn thuế, xử lý hành chính. Đảng viên bị xử lý kỷ luật trong các lĩnh vực cũng tăng, đây là điều cảnh báo các tổ chức Đảng cần quan tâm trong công tác quản lý, giáo dục đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Hồng Anh khẳng định, việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, kiểm tra tài chính Đảng, giải quyết tố cáo, hoạt động giám sát… là góp phần phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh hành vi tham nhũng, lãng phí, qua đó củng cố niềm tin của nhân dân. Đồng chí yêu cầu Ủy ban Kiểm tra các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tham mưu giúp cấp ủy sớm triển khai hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ủy ban Kiểm tra các cấp thực hiện nhiệm vụ phải toàn diện, không coi nhẹ nhiệm vụ nào. Để đạt hiệu quả cao trong công tác, mỗi cán bộ làm công tác kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh, công tâm, khách quan, chính trực và hơn ai hết phải liêm chính…

Hôm nay 17-12, hội nghị tiếp tục làm việc. 

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 9 giờ ngày 23-1-2021 đã có 98.736.967 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.116.159 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 25.390.042 ca mắc, 424.177 tử vong; Ấn Độ: 10.640.544 ca mắc, 153.221 ca tử vong; Brazil: 8.755.133 ca mắc, 215.299 ca tử vong; Nga: 3.677.352 ca mắc, 68.412 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.548 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam sau 35 năm Đổi mới - Bước chuyển mình lịch sử

Đây là tiêu đề của bài viết được hãng tin Sputnik đăng tải, mô tả Việt Nam “bứt phá” với những thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, công nghệ, y tế, giáo dục, quân sự và ngoại giao, đồng thời giải mã “bí quyết” để Việt Nam phát triển như ngày nay từ một nước nghèo cách đây 35 năm.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP