Số người xuất cảnh Campuchia tăng cao

(SGGP-12G).- Sáng nay, 17-3, Thượng tá Nguyễn Văn Anh, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TPHCM cho biết, từ đầu tháng 3-2009 đến nay, lượng người làm hồ sơ xuất nhập cảnh tăng đột biến.

Theo thống kê, tại thời điểm này, bình quân mỗi ngày PA18 – Công an TPHCM tiếp nhận và giải quyết hơn 930 hồ sơ xin cấp mới hộ chiếu; tăng 56,6% so với cùng kỳ năm 2008. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường cán bộ tiếp nhận và thời gian làm việc (PA18 làm việc đến 18g) nên hầu hết hộ chiếu đã được cấp đúng thời hạn.

Thượng tá Văn Anh cho biết thêm số lượng hồ sơ xuất nhập cảnh đã tăng kể từ khi chính phủ 2 nước Việt Nam và Campuchia bãi bỏ thị thực xuất nhập cảnh (tháng 12-2008). Đặc biệt, từ đầu tháng 3-2009 đến nay, cán bộ tiếp nhận hồ sơ xuất cảnh của PA18 – Công an TPHCM đã giải quyết gần 400 trường hợp cấp hộ chiếu nhanh cho người dân có nhu cầu sang Vương quốc Campuchia dự đại lễ cầu siêu nạn nhân qua các thời kỳ chiến tranh và đoàn y, bác sĩ BV Mắt TPHCM thực hiện chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn