Số người xuất cảnh Campuchia tăng cao

(SGGP-12G).- Sáng nay, 17-3, Thượng tá Nguyễn Văn Anh, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TPHCM cho biết, từ đầu tháng 3-2009 đến nay, lượng người làm hồ sơ xuất nhập cảnh tăng đột biến.

Theo thống kê, tại thời điểm này, bình quân mỗi ngày PA18 – Công an TPHCM tiếp nhận và giải quyết hơn 930 hồ sơ xin cấp mới hộ chiếu; tăng 56,6% so với cùng kỳ năm 2008. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường cán bộ tiếp nhận và thời gian làm việc (PA18 làm việc đến 18g) nên hầu hết hộ chiếu đã được cấp đúng thời hạn.

Thượng tá Văn Anh cho biết thêm số lượng hồ sơ xuất nhập cảnh đã tăng kể từ khi chính phủ 2 nước Việt Nam và Campuchia bãi bỏ thị thực xuất nhập cảnh (tháng 12-2008). Đặc biệt, từ đầu tháng 3-2009 đến nay, cán bộ tiếp nhận hồ sơ xuất cảnh của PA18 – Công an TPHCM đã giải quyết gần 400 trường hợp cấp hộ chiếu nhanh cho người dân có nhu cầu sang Vương quốc Campuchia dự đại lễ cầu siêu nạn nhân qua các thời kỳ chiến tranh và đoàn y, bác sĩ BV Mắt TPHCM thực hiện chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn