Sở Thông tin và Truyền thông ra mắt Cổng thông tin Covid-19 TPHCM

SGGPO
Ngày 3-8, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TPHCM cho biết, sở này vừa ra mắt Cổng thông tin Covid-19 TPHCM tại địa chỉ https://covid19.hochiminhcity.gov.vn

Giao diện Cổng thông tin Covid-19 TPHCM

Giao diện Cổng thông tin Covid-19 TPHCM

Đây là cổng thông tin tích hợp từ nhiều nguồn thông tin như các kênh thông tin của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác.

Theo ông Lâm Đình Thắng, hiện Cổng thông tin Covid- 19 tích hợp và cung cấp các thông tin tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại TPHCM; bản đồ Covid 19-TPHCM, bản đồ phân tích nguy cơ của Ban Chỉ đạo Quốc gia tại TPHCM, biểu đồ thi đua mở rộng vùng xanh; các số liệu công tác ứng phó phòng chống dịch của thành phố đang nỗ lực từng ngày như: khoanh vùng, phong tỏa, truy vết; công tác xét nghiệm, công tác tiêm vaccine.

Bên cạnh đó, thông tin các hướng dẫn y tế, thông tin phục vụ chăm sóc sức khỏe; các văn bản điều hành mới nhất của TP; kênh góp ý, hiến kế cho công tác phòng chống dịch của TP; các liên kết đến Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia; các dịch vụ tra cứu thông tin người thân đang điều trị Covid-19; cổng tiếp nhận, giải đáp thông tin thông tin 1022, các thông tin số điện thoại, đường dây nóng của các Trung tâm y tế quận huyện, TP Thủ Đức…

Các thông tin này được cập nhật liên tục từng ngày và trình bày trực quan trên bản đồ TP, chi tiết đến từng quận huyện, TP Thủ Đức thông qua dữ liệu và báo cáo của HCDC, các cơ quan hữu quan gửi về Trung tâm phân tích dữ liệu của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM.

MINH VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện "Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” trên web

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Hội Tin học TPHCM cho biết, ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại TPHCM. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android tại benhnhancovid.info 

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách