Sóc Trăng có thêm 18 sản phẩm OCOP

SGGP
Tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lễ công bố kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đợt 1-2022.

Bánh pía của thương hiệu Hải Sơn

Bánh pía của thương hiệu Hải Sơn

Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận 23 hồ sơ sản phẩm của 17 chủ thể. Trên cơ sở đánh giá của hội đồng các cấp, UBND tỉnh Sóc Trăng đã công nhận kết quả đánh giá, xếp hạng 18 sản phẩm OCOP.

Trong đó, có 2 sản phẩm OCOP đạt 4 sao là: bánh pía Can xại, bánh pía Kim sa đậu xanh của thương hiệu Hải Sơn và 16 sản phẩm đạt OCOP 3 sao như: mứt củ hành tím, sữa chua tươi, dưa mắm Bố Thảo, mắm cá rô sặc biển Cô Sáu Bảnh, chả tép Liên Muội, bánh quay vạc Đại Tâm - Vĩnh Hưng…

Các sản phẩm OCOP sau khi được công nhận sẽ được công bố và trao giấy chứng nhận xếp hạng; doanh nghiệp, hộ gia đình được hướng dẫn sử dụng, in, dán nhãn OCOP và thứ hạng sao lên bao bì sản phẩm. Các sản phẩm OCOP đợt này được đánh giá đáp ứng tốt yêu cầu của bộ tiêu chí đánh giá; sản phẩm chất lượng, có cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm bắt mắt và tiện dùng, đa số sản phẩm sử dụng bao bì thân thiện với môi trường. 

Ông Huỳnh Ngọc Nhã, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng, cho biết, đến nay, tỉnh đã công nhận 174 sản phẩm OCOP. Sản phẩm sau khi được công nhận đều được các chủ thể tiếp tục đầu tư, nâng cấp. Qua đó, góp phần giúp sản phẩm tiêu thụ tốt hơn, tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn và tăng thu nhập cho cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.
" />