Sóc Trăng: Nợ tiền giáo viên trên 4 tỷ đồng

Ông Sơn Hoàng Minh Tâm, cán bộ phụ trách công tác tổ chức của Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) cho biết: hiện nay trên 800 giáo viên mầm non, tiểu học và THCS trong toàn huyện rất bức xúc vì chưa được nhận tiền truy lãnh tăng lương. Trước đây, tuy mức lương tối thiểu 350.000 đồng/tháng được áp dụng từ tháng 10-2004 nhưng đến tháng 2-2005 giáo viên mới được tăng lương. Đối với mức lương tối thiểu 450.000 đồng/tháng tuy đã được áp dụng nhưng các khoản phụ cấp theo lương giáo viên vẫn còn hưởng theo mức... 290.000 đồng/tháng. Toàn bộ số tiền truy lãnh lương của giáo viên lên đến trên 4 tỷ đồng và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện đã lập hồ sơ gửi về Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Sóc Trăng rất lâu nhưng đến nay vẫn chưa được hồi âm.

H.D.

  • Thừa Thiên-Huế: Bệnh viện chấn thương chỉnh hình tư nhân đầu tiên

Sau khi được Bộ Y tế phê duyệt chuyên môn và cấp giấy chứng nhận phạm vi hoạt động, ngày 14-4, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình tư nhân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên trên địa bàn TP Huế với 5 chuyên khoa thuộc chuyên ngành chấn thương chỉnh hình và phẫu thuật tạo hình, có 21 giường bệnh.

V.V.T.
 

  • Di tích lăng mộ vua Trần ở Quảng Ninh

Viện Khảo cổ học và Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh, huyện Đông Triều phối hợp điều tra, khai quật khảo cổ lăng mộ vua Trần Anh Tôn ở xã An Sinh, đền Thái (Thái Lăng) và chùa Quỳnh Lâm ở xã Tràng An, từ tháng 3 đến tháng 4-2007. Sau khi khai quật đã phát hiện các bia đá, bậc thang có lan can trang trí rồng đá, nền móng nhà tả và hữu vu, cột trụ nhà thượng và chính điện, cùng nhiều cổ vật có niên đại thời Trần (thế kỷ 13-14) và nhà Nguyễn (thế kỷ 18-19).

P.Q.

  • Quảng Trị: Phát hiện, an táng 4 hài cốt liệt sĩ

UBND thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) cho biết, vừa làm lễ truy điệu và an táng 4 hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ thị xã. Trước đó, ngày 13-4, trong lúc đào móng làm nhà ở khu phố 4B, phường 2, một số người dân phát hiện 3 hài cốt liệt sĩ nằm lẫn trong đất sâu. Cùng thời gian, ở công trình xây dựng tháp chuông thành cổ Quảng Trị (KP 5, phường 2) cũng phát hiện được 1 hài cốt liệt sĩ. Mặc dù đã cố gắng, song những người cất bốc vẫn không tìm được tên tuổi của 4 liệt sĩ. Ngoài xương cốt chỉ còn lại các vật dụng mang theo như thắt lưng, dép cao su và bình toong đựng nước. Theo chính quyền địa phương, những liệt sĩ này đã hy sinh cách nay 35 năm, trong chiến dịch 81 ngày đêm ở thành cổ Quảng Trị vào mùa hè 1972.

L. KH.

Các tin, bài viết khác

" />