Sóc Trăng xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho 1 nữ sinh

SGGPO
Trước ngày thi chính thức diễn ra, 1 nữ sinh tại Sóc Trăng bị tai nạn giao thông gãy tay nên vừa được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Tin liên quan

Sóc Trăng xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho 1 nữ sinh ảnh 1 Điểm thi Trường THPT Mỹ Xuyên nơi có thí sinh nữ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT do bị tai nạn giao thông ngay trước ngày thi

Chiều 8-7, Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, trên địa bàn tỉnh có 1 trường hợp thí sinh nữ bị tai nạn giao thông trước ngày thi diễn ra. Tuy nhiên, nữ sinh này đủ điều kiện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Theo đó, nữ sinh N.T.T. học sinh Trường THPT Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) bị tai nạn giao thông ngay trước ngày thi chính thức diễn ra.

Cụ thể, vào chiều ngày 6-7, sau khi làm xong thủ tục dự thi, thí sinh này đi về nhà thì bất ngờ bị tai nạn giao thông.

Vụ tai nạn khiến nữ sinh bị gãy tay và được đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

Nhà trường và thầy cô đã tiến hành thăm hỏi, động viên kịp thời đối với nữ sinh này. Đến ngày 8-7, nữ sinh đã được phẫu thuật cánh tay bị gãy, sức khỏe dần ổn định.

Ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết: Trường hợp của thí sinh T. đáp ứng đủ điều điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT. Hiện ngành giáo dục Mỹ Xuyên đang tiến hành hỗ trợ nữ sinh hoàn thiện các thủ tục để trình Hội đồng thi xét đặc cách tốt nghiệp.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Lý do 55 thí sinh 29,25 điểm trở lên trượt đại học công an

55 thí sinh trên là chiến sĩ nghĩa vụ công an tại ngũ không đủ điều kiện để xét tuyển đại học do không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực (có môn thuộc tổ hợp xét tuyển dưới 6,5 điểm, kết quả học 3 năm THPT chưa cao).

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục