Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

  • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng Trường Đại học Kinh tế quốc dân
  • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng các nhà giáo Học viện Biên phòng

(SGGP).– Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày 19-11, Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội đã tổ chức trọng thể lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần 2. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và trao Huân chương Hồ Chí Minh cho trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những thành tích mà các thế hệ thầy trò nhà trường đã đạt được trong 55 năm qua, đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, cùng với ngành GD-ĐT, Trường ĐH Kinh tế quốc dân với vai trò là trường trọng điểm, đầu ngành, trung tâm hàng đầu về nghiên cứu khoa học kinh tế trong khối các trường ĐH kinh tế của cả nước phải đi đầu tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội XI của Đảng đề ra, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và cung cấp được nhiều luận cứ khoa học cho Đảng, Nhà nước.

Sáng 19-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự, chúc mừng tập thể thầy cô giáo tại Học viện Biên phòng nhân dịp lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trân trọng trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tặng Học viện Biên phòng, ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của nhà trường trong chiến đấu và trong đào tạo.

Cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tiếp GS Trần Văn Thọ (ĐH Waseda, Nhật Bản). GS đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu đối với các vấn đề về phát triển kinh tế, cải cách giáo dục cho nước nhà.

Ngày 19-11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã dự lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống Học viện Ngân hàng và trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho tập thể cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Ngày 19-11, Trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập trường và kỷ niệm ngày 20-11. Trường Ngô Thời Nhiệm hiện có hơn 2.000 học sinh đang theo học, trong đó hơn 50% học sinh ở nội trú tại trường. Hàng năm trường đều có học sinh giỏi các cấp, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và CĐ, ĐH luôn cao hơn tỷ lệ bình quân của thành phố.

Trường ĐH Bách khoa TPHCM tổ chức kỷ niệm ngày 20-11 và kỷ niệm 35 năm thành lập Công đoàn trường. Năm học này, trường có 9 thầy cô giáo được phong tặng chức danh phó giáo sư và 19 thầy cô giáo được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục. Dịp này, có 3 cán bộ, giảng viên đón nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và 1 giảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm ngày 20-11 cho các thầy cô giáo. Có 3 giảng viên của trường được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng, tập thể nhà trường được nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT. Dịp này, trường cũng trao tặng gần 400 suất học bổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho các sinh viên học giỏi, vượt khó.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Đại học Huế long trọng tổ chức lễ công bố quyết định đạt chuẩn chức danh GS và PGS năm 2011 cho 15 nhà giáo do Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công nhận. Tổng số GS và PGS của Đại học Huế là 179 người.

Tại buổi lễ, Giám đốc Đại học Huế đã trao giấy khen và phần thưởng cho 15 cán bộ của đơn vị đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước 30 tuổi, đạt chuẩn chức danh PGS trước 40 tuổi và cán bộ có công trình KHCN đạt giải, đăng tải trên các tạp chí quốc tế.

Nhóm PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục