Sớm đầu tư dự án đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành

SGGP
Bộ GTVT vừa có thông báo số 347-TB-BGTVT thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp về phương án đầu tư dự án đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và dự án đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành. Đây là 2 dự án quan trọng quốc gia hiện đang được Chính phủ, các địa phương yêu cầu khẩn trương nghiên cứu để sớm đầu tư. 

Để đáp ứng tiến độ hoàn thành chuẩn bị đầu tư trong thời gian tới, Bộ GTVT yêu cầu Ban Quản lý dự án đường sắt xây dựng kế hoạch lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi chi tiết cho từng dự án, đảm bảo các mục tiêu hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi trong tháng 4-2023 để trình Bộ GTVT xem xét trình Chính phủ trong tháng 9-2023 và trình Quốc hội trong năm 2024. Đối với phương án đầu tư, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị làm rõ những ưu, nhược điểm của hình thức đầu tư công và hình thức đối tác công tư (PPP), tác động của từng hình thức với ngân sách quốc gia để trình các cấp có thẩm quyền cho chủ trương đầu tư dự án.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống giao thông trên địa bàn thị xã Bến Cát khá đồng bộ

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

TPHCM và những trọng tâm công nghiệp hóa

Quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa xuất phát và vận hành trên chính nền tảng nội lực và ưu thế của thành phố, của giá trị “đất và người” vốn có khả năng sáng tạo, thích nghi, hội nhập sâu rộng, bền vững.