Sớm nâng cấp cầu hư

Qua đường dây nóng Báo SGGP, bà con sống trên tuyến đường TX52 (phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM) phản ánh, toàn tuyến đường có 4 cây cầu bê tông, được xây dựng trước năm 1990, đến nay các cây cầu này đang xuống cấp nặng, thành cầu bị gãy nát, mặt cầu bị thủng nham nhở…

Cây cầu số 3 đã được buộc tạm cây gỗ làm thành cầu nhưng tai nạn vẫn cứ xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Suối, nhà gần cầu số 3, cho biết, từ giữa năm 2009 đến nay đã có 3 người điều khiển xe gắn máy ngã xuống kênh do cầu không có thành, ban đêm lại không có đèn đường. Để tránh nguy hiểm cho người lưu thông qua cầu, các công an viên khu phố 4 đã khắc phục tạm bằng cách buộc cây gỗ làm thành cầu, đặt nhiều tấm thép trên mặt cầu bị thủng, tuy nhiên tai nạn vẫn cứ xảy ra.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND phường Thạnh Xuân, 4 cây cầu bê tông nối đường TX52 từ đường Bùi Công Trừng (quận 12) đến xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) đã xuống cấp, hư hỏng nặng từ nhiều năm nay. Phường đã có văn bản gửi UBND quận để được hỗ trợ kinh phí nâng cấp cầu nhưng đến nay vẫn chưa thấy quận phản hồi. Để giúp dân đi lại thuận tiện, an toàn, bà con nơi đây mong muốn UBND quận 12 sớm đầu tư kinh phí nâng cấp, xây mới các cây cầu, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

T. VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà yến trong khu dân cư phường 4 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)  nằm cạnh Trường Tiểu học Văn Lang

Mất ngủ vì tiếng ồn nhà yến

Mặc dù đã có những quy định nhà yến nằm trong các khu dân cư không được sử dụng loa phát âm thanh, tuy nhiên trên thực tế, nhiều nhà yến ở ĐBSCL vẫn vi phạm tràn lan. Vì vậy, nhiều địa phương đang chấn chỉnh tình trạng này.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.