Sống chung với… nước cống

Đã nhiều năm qua, hàng chục hộ dân sống ở khu phố 3 phường 24 quận Bình Thạnh TPHCM phải sống chung với mùi hôi thối của nước cống tràn ngập khắp khu vực.

Nước cống luôn đọng thành vũng lớn trong các con hẻm, trước nhà dân.

Ông Đặng Xuân Hiệp, cán bộ hưu trí, cho biết: “Hơn 10 năm qua, người dân chúng tôi phải sống chung với… nước cống”. Nguyên nhân, theo nhiều người dân ở đây cho biết, do toàn bộ khu dân cư này (gồm tổ 58, 59, 60 và 61) không có hệ thống cống thoát nước, khiến nước ở một số khu vực khác tràn về, dẫn đến cảnh ngập thường xuyên, bất kể mùa mưa hay nắng. Để giải quyết tình trạng bị ngập thường xuyên do nước cống, người dân trong khu vực đã nhiều lần gởi đơn lên chính quyền địa phương đề nghị cho xây dựng một đoạn cống lộ thiên dài khoảng 20m. Tuy nhiên, không hiểu vì sao, mong mỏi của người dân đến nay vẫn không được đáp ứng. Theo quan sát của chúng tôi, tại đây có rất nhiều miệng cống tràn nước lênh láng. Ở một số con hẻm, nước cống cũng đọng thành vũng lớn, có nguy cơ phát sinh dịch bệnh. Bà Bảy, tổ trưởng tổ dân phố, nói với vẻ lo lắng: “Có rất nhiều người dân ở đây bị bệnh sốt xuất huyết. Hiện nay nhà tôi cũng có 2 người đang bị sốt xuất huyết”.

Xây dựng một đoạn ống cống thoát nước lộ thiên hoặc một giải pháp căn cơ để nơi đây thoát khỏi tình trạng sống chung với nước cống, là mong mỏi chính đáng, vì sao lại chưa được chính quyền địa phương quan tâm giải quyết?

Trà An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xếp hàng chờ vào xét nghiệm trước cổng Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM. Ảnh: MINH NGHĨA

Xét nghiệm Covid-19: Mỗi nơi mỗi giá

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, không ít người dân lo lắng cho sức khỏe đã tìm mua các loại test nhanh Covid-19, hoặc đi xét nghiệm để chủ động phòng ngừa đồng thời làm “giấy thông hành”.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.