SpaceX phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên

Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX thực hiện thành công vụ phóng vệ tinh định vị GPS III (SV) đầu tiên bằng tên lửa Falcon 9 cho lực lượng không quân Mỹ. 
SpaceX phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên

SpaceX cho biết Falcon 9 được thiết kế cho lần phóng này là phiên bản đặc biệt. Đây là lần phóng vệ tinh lần thứ 21 và là lần cuối trong năm 2018 của tập đoàn công nghệ không gian này.

SV là 1 trong 32 vệ tinh do không quân Mỹ đặt hàng Lockheed Martin sản xuất với hợp đồng trị giá khoảng 12,6 tỷ USD. SV có độ chuẩn xác gấp 3 lần những vệ tinh hiện hành và có tuổi thọ tới 15 năm.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.