Sri Lanka tiêu diệt nhiều nghi phạm khủng bố

SGGP

Reuters dẫn lời phát ngôn viên của quân đội Sri Lanka cho biết, thi thể của 16 người, trong đó có 10 thường dân (6 trẻ em) và 6 nghi phạm, được phát hiện tại nơi xảy ra vụ đấu súng dữ dội đêm 26-4 ở bờ biển phía Đông Sri Lanka. 

 

Hiện trường vụ xả súng của cảnh sát vào nhà các nghi phạm. Ảnh: KHABARHUB

Hiện trường vụ xả súng của cảnh sát vào nhà các nghi phạm. Ảnh: KHABARHUB

Cuộc đấu súng giữa quân đội và các chiến binh Hồi giáo là nghi phạm trong loạt khủng bố cách đây 6 ngày khiến hơn 250 người chết diễn ra tại Sainthamaruthu ở Ampara, phía Nam thị trấn Batticaloa. Các đối tượng bị tiêu diệt đều là các phần tử chuẩn bị thực hiện các vụ đánh bom liều chết và có mối liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Khám xét ngôi nhà, được cho là địa điểm các phần tử cực đoan ghi hình một đoạn video thề trung thành với IS trước khi chúng thực hiện loạt vụ đánh bom liều chết ngày Lễ Phục sinh vừa qua, cảnh sát đã phát hiện một cờ IS và cùng nhiều đồng phục tương tự như quần áo của 8 tay súng xuất hiện trong video. Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ lượng lớn thuốc nổ và đạn dược.

 Các cơ quan tình báo và an ninh Ấn Độ đã ban bố cảnh báo về nguy cơ khủng bố tại 8 bang phía Nam của nước này gồm Tamil Nadu, Karnataka, Puducherry, Kerala, Maharashtra, Andhra Pradesh, Telangana và Goa. Ngày 27-4, truyền thông Ấn Độ cho biết, cảnh báo nguy cơ khủng bố được đưa ra sau khi một tài xế địa phương cung cấp thông tin có 19 phần tử khủng bố xuất hiện tại khu vực phía Nam Ấn Độ. 

VIỆT LÊ- GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).