Sri Lanka tiêu diệt nhiều nghi phạm khủng bố

SGGP

Reuters dẫn lời phát ngôn viên của quân đội Sri Lanka cho biết, thi thể của 16 người, trong đó có 10 thường dân (6 trẻ em) và 6 nghi phạm, được phát hiện tại nơi xảy ra vụ đấu súng dữ dội đêm 26-4 ở bờ biển phía Đông Sri Lanka. 

 

Hiện trường vụ xả súng của cảnh sát vào nhà các nghi phạm. Ảnh: KHABARHUB

Hiện trường vụ xả súng của cảnh sát vào nhà các nghi phạm. Ảnh: KHABARHUB

Cuộc đấu súng giữa quân đội và các chiến binh Hồi giáo là nghi phạm trong loạt khủng bố cách đây 6 ngày khiến hơn 250 người chết diễn ra tại Sainthamaruthu ở Ampara, phía Nam thị trấn Batticaloa. Các đối tượng bị tiêu diệt đều là các phần tử chuẩn bị thực hiện các vụ đánh bom liều chết và có mối liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Khám xét ngôi nhà, được cho là địa điểm các phần tử cực đoan ghi hình một đoạn video thề trung thành với IS trước khi chúng thực hiện loạt vụ đánh bom liều chết ngày Lễ Phục sinh vừa qua, cảnh sát đã phát hiện một cờ IS và cùng nhiều đồng phục tương tự như quần áo của 8 tay súng xuất hiện trong video. Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ lượng lớn thuốc nổ và đạn dược.

 Các cơ quan tình báo và an ninh Ấn Độ đã ban bố cảnh báo về nguy cơ khủng bố tại 8 bang phía Nam của nước này gồm Tamil Nadu, Karnataka, Puducherry, Kerala, Maharashtra, Andhra Pradesh, Telangana và Goa. Ngày 27-4, truyền thông Ấn Độ cho biết, cảnh báo nguy cơ khủng bố được đưa ra sau khi một tài xế địa phương cung cấp thông tin có 19 phần tử khủng bố xuất hiện tại khu vực phía Nam Ấn Độ. 

VIỆT LÊ- GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.