Startup Đông Nam Á đến với Việt Nam

SGGPO
Tại Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp SIHub, chương trình Runway to the World với 6 starup đến từ Malaysia và Singapore. Đây là một mạng lưới trao đổi khởi động toàn cầu cho phép khởi động từ một quốc gia để tiếp cận và mở rộng thị trường của họ sang một quốc gia khác và ngược lại do SIHub hợp tác với MAGIC, Malaysia và QuestVentures.

Các startup tại chương trình

Các startup tại chương trình

Theo đó, các startup tham gia chương trình đến tìm hiểu thị trường, nghiên cứu và kết nối giao thương tại Việt Nam và sẽ được mentor cố vấn về mô hình kinh doanh phù hợp để có thể triển khai startup của mình vào thị trường lựa chọn. Sẽ có 6 mentor tương ứng với mỗi đội trong đó có ông Trần Hưng Thiện – Tổng giám đốc GCOMM, ông Pavel Poskakukhin – Phó Giám đốc Deloitte Vietnam…

6 startup tham gia chương trình gồm có BuildEasycung cấp giải pháp thực tế bất động sản tại ĐNA, TAG La công cụ giúp tìm kiếm đồ đạc, Teleme ứng dụng trên điện thoại về chăm sóc sức khỏe đến từ Malaysia. Và Telepod hệ thống chia sẻ xe e-scooter (xe máy điện), 42Race nền tảng xã hội về tập gym, PostCo mạng thu gom và trả lại hàng hóa hàng đến từ Singapore.

Bà Nguyễn Phi Vân – Chủ tịch Hội đồng cố vấn SIHub chia sẻ: “Ngoài 6 mentor mà có mặt trong các startup sẽ có thêm các mentor là những người đang kinh doanh trong cộng đồng startup của Sihub sẵn sàng giúp đỡ các bạn kết nối gặp gỡ các đối tác tiềm năng".

DUY LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel hiện là nhà mạng có số trạm 5G nhiều nhất và liền mạch, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Viettel cũng sử dụng công nghệ mới nhất thế giới về 5G, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

OPPO là một trong những hãng smartphone đầu tiên ra mắt flagship 5G

Dòng sản phẩm Find X tiếp theo vào Quý 1 năm 2021, là một trong những smartphone 5G đầu tiên hỗ trợ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888 5G mới nhất. Ngoài ra, OPPO sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Qualcomm Technologies và các đối tác công nghệ dẫn đầu khác để tăng tốc triển khai 5G toàn cầu nhằm nâng cao trải nghiệm.