Sự sống xuất hiện cách đây 3,5 tỷ năm

SGGP
Mất hơn 10 năm miệt mài nghiên cứu và tiến hành hàng loạt thí nghiệm mẫu đá chứa hóa thạch có kích thước nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy, các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng trực tiếp chứng minh sự sống đầu tiên trên Trái đất xuất hiện từ 3,5 tỷ năm trước.

Sự sống xuất hiện cách đây 3,5 tỷ năm

Hành trình đi tìm bằng chứng nói trên đã được các nhà khoa học mô tả trên chuyên trang của Học viện Khoa học Quốc gia Mỹ  ngày 18-12. Trong quá nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm thấy 11 loại vi khuẩn trong các cấu trúc hình trụ hoặc hình con rắn được bảo quản trong mẫu đá được tìm thấy vào năm 1982 ở Australia. Trong đó, một số loài vi khuẩn đã tuyệt chủng, còn một số loài vi khuẩn khác được xác định giống vi khuẩn hiện đại.

Đến nay, giới khoa học vẫn không ngừng tìm hiểu và nghiên cứu nhằm giải đáp câu hỏi sự sống đầu tiên trên Trái đất xuất hiện khi nào khi hành tinh của chúng ta được cho là hình thành từ 4,55 tỷ năm trước đây.


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay chuẩn bị thực hiện chuyến bay tạo mưa ở UAE

Tranh cãi về công nghệ làm mưa nhân tạo

Theo Liên hiệp quốc, đến năm 2025, 2/3 dân số thế giới có thể đối mặt với tình trạng thiếu nước. Chính vì thế, nhiều quốc gia đang nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để có thể giải quyết tình trạng thiếu tài nguyên này. 

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.