Sữa Similac tại Việt Nam không thuộc sữa bẩn phải thu hồi

Ngày 24-9, ông Vincent Ng, trưởng đại diện Công ty Abbott tại Việt Nam, thông báo việc Abbott Laboratories (Mỹ) thu hồi 5 triệu hộp sữa Similac dành cho trẻ sơ sinh vì có thể bị nhiễm bẩn côn trùng không ảnh hưởng đến loại sản phẩm này có mặt tại Việt Nam.

Ông Vincent Ng cho biết các sản phẩm Similac tại Việt Nam được phân phối qua Công ty 3A đều được sản xuất tại các nhà máy của Abbott ở Singapore và Ailen, do đó hoàn toàn không bị nhiễm bẩn như sự cố trên…

Trước đó, Abbott Laboratories (Mỹ) thông tin sữa bột Similac bị thu hồi thuộc về các thị trường Mỹ, Puerto Rico, Guam và một số nước vùng Caribbe. Abbott nói rằng những lô sữa bột này có thể nhiễm bọ cánh cứng và các ấu trùng gây đau bụng hoặc rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Theo Abbott, người tiêu dùng đã mua loại sữa này có thể kiểm tra trên internet để biết mặt hàng mình mua có thuộc dòng sản phẩm bị thu hồi hay không.

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Ngày 24-11, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo thu hồi toàn quốc đối với dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex, số đăng ký: VD-26752-17, số lô 2020001; ngày sản xuất 10-4-2020; hạn dùng 9-4-2022 do Công ty CP Dược phẩm An Thiên sản xuất.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).