Syria: Đánh bom liên tiếp, 124 người thương vong

Hãng AFP dẫn lời Bộ trưởng Y tế Syria Wael al-Halaqi ngày 17-3 cho biết, có ít nhất 27 người chết và 97 người bị thương trong 2 vụ đánh bom xe liên tiếp nhằm vào các cơ quan an ninh tại thủ đô Damascus.

Những tên khủng bố đã thực hiện vụ nổ thứ nhất nhằm vào trụ sở Cục An ninh hình sự. Vụ nổ thứ hai xảy ra gần trụ sở của Cơ quan Tình báo không quân. Đài Truyền hình Syria đã phát đi hình ảnh về những tòa nhà bị rung lắc mạnh dù ở cách hiện trường vụ nổ tới 100m.

Các vụ nổ trên xảy ra chỉ 2 ngày sau khi Syria vừa đánh dấu một năm bùng nổ làn sóng biểu tình chống chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad. Chính phủ Syria cáo buộc lực lượng Al-Qaeda đứng sau các vụ đánh bom này.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.