Syria: Đánh bom xe hơi, 17 người thiệt mạng

Ngày 27-9, đã xảy ra một vụ đánh bom xe hơi (ảnh) tại phía Nam thủ đô Damascus làm ít nhất 17 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Tất cả nạn nhân đều là dân thường.

Các nguồn tin ban đầu cho biết một chiếc xe hơi chở 200kg thuốc nổ đã được kích nổ tại một địa điểm gần chốt kiểm soát an ninh ở vùng ngoại ô Sidi Kadad, phía Nam thủ đô. Cảnh sát bao vây hiện trường và phong tỏa con đường chính dẫn đến sân bay và đền thờ Sit Zeinab nổi tiếng. Hiện vẫn chưa rõ mục đích của vụ tấn công này.  

X.H. (Theo BBC, Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.