Syria khởi động dự án quang điện

SGGP
Syria đã khởi động giai đoạn đầu tiên của một dự án quang điện (PV) nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng của quốc gia Tây Á này. 

Theo cơ quan báo chí của Văn phòng Tổng thống Syria, dự án PV nằm ở thành phố công nghiệp Adra, cách thủ đô Damascus khoảng 18km về phía Đông Bắc, dự kiến sẽ tạo ra 100 megawatt điện thông qua các tấm pin năng lượng mặt trời. Cho đến nay, hơn 18.000 tấm pin quang điện đã được lắp đặt và dự án đã được hòa vào mạng lưới điện quốc gia, tăng sản lượng điện hiện có của Syria.

Chính phủ Syria cũng đưa ra một chương trình cho vay, khuyến khích người dân lắp đặt các tấm pin mặt trời để bù đắp cho lượng điện bị hao hụt. Syria đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng do hậu quả của các lệnh trừng phạt kinh tế và việc Mỹ kiểm soát các mỏ dầu khí quan trọng ở phía Bắc và Đông Bắc Syria.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Trung Quốc chuẩn bị phóng tên lửa khí methane

Tên lửa mang tên Zhuque-2 (Chu Tước-2, ảnh) của Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Landspace dự kiến phóng trước giữa tháng này từ sa mạc Gobi ở Nội Mông. Theo Báo South China Morning Post, nếu thành công, đây sẽ là tên lửa đốt bằng methane đầu tiên trên thế giới được phóng lên quỹ đạo.